Chủ đề nóng

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: TP.HCM có 543 thí sinh bỏ thi môn Toán

Thứ ba, ngày 25/06/2019 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kết thúc buổi thi môn Toán chiều nay (25/6), TP.HCM có 543 thí sinh vắng mặt. TP cũng không xảy ra trường hợp vi phạm quy chế thi hay sự cố lọt, lộ đề thi.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.HCM cho biết, trước khi diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019, TP.HCM có hơn 71.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 62.620 thí sinh là học sinh các trường THPT, 8.420 thí sinh là học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

Để tổ chức thi cho hơn 71.000 thí sinh, TP.HCM có 111 điểm thi trên toàn thành phố, phân bố đều ở các quận, huyện.

Tuy nhiên, buổi sáng thi môn Văn có 69.006 thí sinh đăng ký, nhưng chỉ có 68.619 thí sinh (tỷ lệ 99,44%) tham gia dự thi, có 387 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Văn.

Buổi chiều thi môn Toán có 70.722 thí sinh đăng ký dự thi, nhưng số lượng thí sinh đến thi chỉ 70.179, vắng 543 thí sinh. Tỉ lệ thí sinh dự thi môn Toán đạt 99,23%. Không có trường hợp nào đi muộn hoặc vi phạm quy chế thi.

Chiều nay có đến 543 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Ảnh: Quốc Hải

Ông Hiếu cũng cho biết, ngày thi đầu tiên tại TP.HCM diễn ra an toàn, không xảy ra các sự cố thí sinh vi phạm quy chế thi hoặc việc lọt, lộ đề thi… Các ban ngành chức năng như giao thông vận tải, điện lực… cũng đã hỗ trợ tối đa để kỳ thi được diễn ra an toàn.

Cụ thể, lúc 4h30 sáng nay, 46 xe đưa đề đến 111 điểm thi trải đều tại các quận, huyện TP.HCM đều có mặt tại khuôn viên địa điểm in sao đề thi để thực hiện công tác vận chuyển đề thi. Tới 5h45 sáng, tất cả các điểm thi đều đã nhận được đề một cách an toàn.

Sở Giao thông vận tải cũng hỗ trợ, ưu tiên cho việc vận chuyển đề thi bằng việc cử cán bộ CSGT chốt cử tại xung quanh các điểm thi và rải rác trên các tuyến đường vận chuyển đề thi. Ngành điện lực cũng cam kết không cắt điện để đảm bảo kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

Đối với môn thi Văn sáng nay cũng có 387 em vắng mặt. 

Riêng đối với trường hợp thí sinh vừa mổ dạ dày nhưng vẫn dự thi tại điểm thi Trường THPT Marie Curie, các bác sĩ cho rằng, do vừa thực hiện ca mổ chỉ 28 tiếng trước giờ thi, nên sức khỏe không có gì đảm bảo. Để đảm bảo an toàn cho thí sinh này, phòng xảy ra các sự cố, một xe y tế được điều động đậu trước điểm thi, sẵn sàng ứng cứu khi thí sinh cần hỗ trợ y tế. Nếu phải rời điểm thi, nhà trường cử một cán bộ coi thi và một cán bộ công an đi cùng, hộ tống thí sinh đến bệnh viện nhằm đảm bảo không lọt, lộ đề thi trước khi hết giờ làm bài.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM trao đổi với báo chí sau ngày thi đầu tiên.

Năm nay, tất cả các phòng chấm thi môn tự luận tại TP.HCM đều được trang bị ít nhất 3 camera quan sát, những phòng dài sẽ có 4 camera. Riêng phòng chấm thi môn trắc nghiệm cũng đã bố trí xong. Cuối buổi thi, các thùng chứa đề và bài thi được đưa về điểm chấm để chưa bài thi trắc nghiệm.

Bài thi tự luận sau khi làm phách xong sẽ chuyển sang thùng niêm phong do thư ký giữ chìa khoá, trưởng điểm chấm sẽ giữ chìa khoá phòng chấm. Còn khi mở thùng bài, phải có đủ các thành phần của điểm chấm thi. TP.HCM không lưu đề và bài thi qua đêm ở các điểm thi mà vận chuyển về điểm chấm ngay trong mỗi ngày thi.

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc cũng đã có mặt tại một số điểm thi ở TP.HCM, gồm điểm thi Trường THPT Trương Vương và điểm thi Trường THPT Marie Curie để động viên các thí sinh và các cán bộ coi thi.  

Thuận Hải - Quốc Hải
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem