Chủ đề nóng

Khi nào gần 2 triệu học sinh TP.HCM đi học trở lại?

Diệu Thu Thứ ba, ngày 11/02/2020 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GD-ĐT TPHCM vừa thông tin về thời điểm gần 2 triệu học sinh thành phố đi học trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài.
Bình luận 0

Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, nếu không có diễn biến bất thường, đầu tuần tới, học sinh tại TPHCM sẽ quay lại trường sau một thời gian dài nghỉ học để phòng virus Corona.

Theo đó, nếu TP.HCM không có gì bất thường, từ ngày 17/2 khi các trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đón các em quay trở lại sau đợt nghỉ dài tránh dịch.

Như vậy, tính cả thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, thêm với thời gian nghỉ phòng dịch virus Corona, thời gian nghỉ của học sinh kéo dài hơn một tháng.

Nếu không có diễn biến bất thường, đầu tuần tới, học sinh tại TPHCM sẽ quay lại trường.

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học nhằm đảm bảo phòng chống dịch nCoV xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe của học sinh là đối tượng chưa đủ ý thức và hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa.

Ngoài ra, việc này cũng nhằm hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết việc cho học sinh nghỉ học là để bảo vệ sức khỏe, an toàn cho học sinh trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Việc cho học sinh nghỉ học và đi học lại tùy thuộc vào tình hình từng địa phương, do Chủ tịch UBND quyết định để phù hợp.

Ngày 9/2, Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo việc các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình học để giúp học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Với các địa phương có báo cáo có trường hợp bệnh, Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế và đảm bảo các điều kiện phòng bệnh cho học sinh. Tại các địa phương này, học sinh có thể trở lại lớp sau khi trường hợp nhiễm Corona đã cách ly 14 ngày và không phát sinh ca nhiễm mới.

Đã có 41 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch do virus Corona

Các tỉnh Thái Nguyên, Bình Định, Quảng Nam, Phú Yên, Sơn La vừa có quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng tránh virus...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem