Chủ đề nóng

Khi yêu chưa trả lời được điều này, bạn đừng dại dột tiến đến tình dục

Phan Hằng - Tabilabo Thứ sáu, ngày 27/07/2018 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu không thể trả lời những câu hỏi này, chắc chắn mối quan hệ của bạn không nên có tình dục.
Bình luận 0

Phụ nữ thường có rất nhiều câu hỏi trước khi bắt đầu làm “chuyện ấy” với người yêu. Đàn ông thì lại đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu cả 2 người muốn bước tiếp tới một giai đoạn mới, chắc chắn cần phải cân nhắc những điều sau.

Trước khi nghiêm túc muốn đốt cháy giai đoạn hiện tại bằng một giai đoạn mới đó là quan hệ tình dục, cả 2 người cần nghiêm túc trang bị cho mình những kiến thức an toàn về tình dục. Đặc biệt, 2 bên nên trao đổi thẳng thắn với nhau những thắc mắc và yêu cầu, có như thế bạn mới có thể thoải mái tinh thần và tận hưởng sự thăng hoa nhất.

Phụ nữ thường có rất nhiều câu hỏi trước khi bắt đầu làm “chuyện ấy” với người yêu (Ảnh minh họa)

Thỏa thuận là một sự cần thiết?

Sarah Watson, một nhà trị liệu tình dục khẳng định rằng việc thỏa thuận với nhau luôn là điều cần thiết và quan trọng nhất. Nếu 1 trong 2 người không đồng ý một cách tự nguyện, chắc chắn “chuyện ấy” sẽ diễn ra rất kinh khủng, cảm giác sẽ giống như bị hiếp dâm vậy.

Bạn muốn quan hệ theo kiểu gì?

Điều quan trọng phải biết được đối phương thuộc tuýp người như thế nào, thích kiểu nhẹ nhàng hay hoang dã, hãy lắng nghe những điều mà người kia muốn làm và không muốn làm. Dù sao thì trong tình dục, giao tiếp là một yếu tố không thể thiếu.

Bạn muốn mối quan hệ của 2 người sau khi quan hệ sẽ như thế nào?

Bạn muốn phát triển mối quan hệ với đối phương trở thành gì sau khi quan hệ? Stefani Threadgill, một nhà nghiên cứu về tình dục đã nói rằng tốt hơn hết là nên nói rõ ràng chuyện này trước khi quan hệ tình dục. Rất khó để trao đổi chuyện này, nhưng nếu thật sự nghiêm túc bạn nên hỏi để tránh bị tổn thương sau này.

Bạn có muốn tránh thai an toàn không?

Tiến sĩ Michael nói rằng nếu bạn đã có kinh nghiệm ngừa thai trong quá khứ thì đó là một điều rất tốt. Nếu chưa sẵn sàng để có em bé, việc quan hệ an toàn là một điều cực kỳ cần thiết. Thậm chí bạn cần phải biết cách sử dụng bao cao su đúng cách để vừa tránh thai, vừa tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiệu quả.

Bạn đã từng đi khám bệnh liên quan đến tình dục chưa?

Chắc chắn câu hỏi này sẽ cả 2 cảm thấy khó chịu, nhưng hãy dẹp bỏ sự xấu hổ sang một bên mà đặt ưu tiên sức khỏe lên hàng đầu. Đặc biệt căn bệnh HIV luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, có rất nhiều người không biết mình bị mắc bệnh mà vô tình làm đối phương lây nhiễm. Cách tốt nhất là cả 2 phải thật sự có sức khỏe tốt, không bị bệnh tật gì thì mới bắt đầu xác định chuyện quan hệ.

6 thói quen ”giết chết” ham muốn tình dục

Trong cuộc sống, có những thói quen diễn ra hàng ngày nhưng lại có ảnh hưởng tới ham muốn tình dục.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem