Khô cá chốt
-
Giá khô cá trên thị trường Long An có xu hướng tăng do giá cá nguyên liệu năm nay tăng đáng kể.
-
Thời điểm này, dù giá cá lóc nguyên liệu đang tăng từ 2.000 - 3.000 đồng/kg, nhưng tại làng nghề làm khô cá lóc ở xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp vẫn đang tấp nập, nhộn nhịp làm khô cá cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và giá bán khô vẫn giữ ổn định, không tăng.
-
Nếu như đầu mùa lũ, người dân đầu nguồn mong chờ đặc sản trứ danh mùa nước nổi - cá linh - thì cuối mùa lũ là cá chốt. Mùa nào thức nấy, thời điểm này, hoạt động đánh bắt cá chốt ở đầu nguồn tỉnh Đồng Tháp diễn ra nhộn nhịp hơn, từ đặt dớn, giăng lưới đến dỡ chà. Có những mẻ trúng, ngư dân khai thác được hàng trăm ký cá chốt/ngày.
-
Khai thác lợi thế nguồn cá thiên nhiên tại quê nhà, chị Nguyễn Lê Cẩm Tú và chị Dương Thị Hồng Chuyên đã quyết định khởi nghiệp, thành lập Cơ sở sản xuất khô Ba Khía (xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) với các sản phẩm khô mang đậm hương vị dân dã được người tiêu dùng đón nhận...
-
Năm nay lũ lớn nên cư dân vùng đầu nguồn sông Cửu Long cũng tất bật với mùa đánh bắt thủy sản. Với họ, những sản vật thiên nhiên ban tặng không chỉ giúp có việc làm, tăng thêm thu nhập mà còn góp phần duy trì ổn định cái nghề mà họ đã đeo đuổi hàng chục năm qua.
-
Thời điểm này, do nguồn nguyên liệu dồi dào nên giá khô cá đồng ở huyện đầu nguồn An Phú (tỉnh An Giang) đang có xu hướng giảm, nhưng riêng khô cá lìm kìm vẫn ở mức cao từ 300-420.000 đồng/ký...