Khô cá lóc
-
Con khô cá lóc đem nướng trên than hồng, rồi xé ra, trộn vào đĩa xoài chua đã chuẩn bị sẵn đó. Phía trên người ta rắc thêm ít ớt xắt lát, rau húng… Món gỏi khô cá lóc đồng trộn xoài chua vừa giòn giòn dai dai, lại vừa thơm mùi rau, ớt, đem lại sự hài hòa về màu sắc, khiến cho người nhìn đã thấy thèm.
-
Là vùng đất đầu nguồn sông Tiền, từ xưa đến nay, sản vật ở mảnh đất Tam Nông (Đồng Tháp) vào mùa nước nổi là vô cùng phong phú, đặc biệt là cá lóc. Vì vậy, ngoài việc đánh bắt, nghề làm khô cá ở đây cũng rất phát triển.