Khô cá lóc
-
Một loại cá nạc thịt, giàu protein, nuôi dày đặc ở An Giang, nông dân giàu lên nhờ làm theo cách này
Phát triển kinh tế gia đình từ mô hình nuôi cá lóc trong bể bạt, rồi tận dụng nguồn nguyên liệu để sản xuất khô cá lóc đặc sản. Đến nay, sản phẩm khô cá lóc của gia đình anh Nguyễn Văn Tiền (xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, thị trường tiêu thụ rộng… -
Đặc sản ăn tết phơi la liệt dưới trời nắng chang chang ở Đồng Tháp, giá bán cao nhất 160.000 đồng/kg
Thời điểm này, làng cá khô Phú Thọ (xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) đang tất bật, rộn ràng không khí làm khô cá (cá khô), trong đó có khô cá lóc nhằm phục vụ khách hàng gần xa trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 sắp đến. -
Với mong muốn cải thiện kinh tế gia đình, chị Bùi Thị Lình (SN 1976) ngụ ấp 2, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) đã chọn sản phẩm khô cá lóc để khởi nghiệp.
-
Không chỉ khô cá biển, đặc sản khô cá đồng nức tiếng ở Đồng Tháp Mười cũng đang ngóng trông những “thượng đế” rộng tay. Mùa Tết năm nay, thị trường khô cá ảm đạm khiến nhiều người làm cá khô mất ăn, mất ngủ.
-
Tháng Chạp, với nhiều phụ nữ làng nghề truyền thống, chuyên làm các sản phẩm đặc trưng ngày Tết là thời vụ bận rộn và mong chờ nhất trong năm. Chủ cơ sở khô cá xinh đẹp ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ) tiết lộ bán 700 - 800kg khô cá lóc, cá chạch vào dịp Tết.
-
Giá khô cá trên thị trường Long An có xu hướng tăng do giá cá nguyên liệu năm nay tăng đáng kể.
-
Từ lâu các loại cá khô trở thành những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết với nhiều gia đình ở miền Tây. Các làng khô ở Kiên Giang, Đồng Tháp đang tất bật chuẩn bị hàng trăm tấn cá ra thị trường.
-
Hiện nay, khi nước lũ rút làng nghề làm khô cá lóc xã Phú Thọ, huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) nhộn nhịp sản xuất và cũng là chuẩn bị cho lượng khô cá lóc phục vụ tết 2023.
-
Những thớ thịt chắc ngọt, dai thơm của khô cá lóc đã trở thành món ăn khoái khẩu của người dân 3 miền Bắc-Trung-Nam.
-
Những thớ thịt chắc ngọt, dai thơm của khô cá lóc đã trở thành món ăn khoái khẩu của người dân 3 miền Bắc - Trung - Nam.