Kho cá
-
Sau nhiều lần bỏ đi làm lại, cuối cùng ông Lê Văn Toản (xóm Đồng Danh, xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) cũng tìm ra bí quyết cho món cá kho thơm ngon, đậm vị của mình. Món ăn này nếu ai đã thưởng thức một lần đều khó lòng có thể quên được.
-
Về miền Tây sông nước, trong đó có Long An với đầy ắp sản vật thiên nhiên ban tặng, đất đai trù phú, sông ngòi nhiều cá, tôm đã mang đến cho vùng đất này những món ngon, trong đó có canh chua cá chốt mà bất cứ ai ăn rồi sẽ nhớ mãi.
-
Kho cá với loại lá này vừa giúp khử mùi tanh của cá vừa tạo mùi vị thơm ngon lạ miệng.
-
Loại cây này không chỉ làm đường, làm nước giải khát mà mang kho cá cũng vô cùng thơm ngon, khử tanh cực chuẩn.
-
Đây là loài cá thường được dùng nấu trong các món ăn, bài thuốc dùng để bồi bổ cho sức khỏe con người.
-
Món cá kho đã quá quen thuộc với bao thế hệ người Việt, nhưng kho cá bằng loại trái cây này thì chỉ ở một số tỉnh miền Tây mới có.
-
Dùng lá trà xanh để kho cá, bạn đã thử bao giờ chưa?
-
Kho cá với loại rau và loại quả này không những khử hết mùi tanh của cá mà còn giúp cá kho có hương vị thơm ngon nức mũi, cực kỳ đưa cơm.
-
Loại cá này dù có kích thước nhỏ nhưng chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất rất tốt, đặc biệt là Vitamin E, Omega 3.
-
Loại quả "xanh vỏ đỏ lòng" này vốn phổ biến ở quê, quả rụng đầy gốc chẳng ai ăn nhưng giờ lại khó kiếm. Ít người biết mang loại quả này kho cá cực ngon.