Hội thi lần này có sự góp mặt của 10 tỉnh, thành phố trong khu vực Nam bộ. Các đội thi sẽ chuẩn bị một bàn ăn gồm các món ăn đặc trưng của đồng bào Khmer nói chung và của đồng bào Khmer tỉnh mình nói riêng. Đồng thời, các đội sẽ cử người thuyết trình về ý nghĩa, cách chế biến và sử dụng của các món ăn để Ban giám khảo có căn cứ chấm điểm.
Một bàn ăn được chuẩn bị cầu kỳ của đội tỉnh Bình Phước (Ảnh: Chúc Ly).
Những món ăn của người Khmer Nam bộ gắn liền với đời sống, tín ngưỡng của bà con Khmer sinh sống trải dài khắp các tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ. Bên cạnh đó, ẩm thực của người Khmer Nam bộ mang đậm chất nông nghiệp bởi được làm từ những nguyên liệu dễ tìm, như gạo tẻ, nếp,…Từ những nguyên liệu đơn giản này, bằng sự sáng tạo kỳ diệu rất nhiều món ăn đặc sắc đã được làm ra.
Dân Việt xin gửi đến bạn đọc những hình ảnh đặc sắc về các món ăn truyền thồng của người Khmer trong hội thi lần này.
Bánh gừng là một món ăn rất đặc trưng của người Khmer. Bánh được làm từ bột nếp, người làm nắn bánh thành hình giống như củ gừng, sau đó chiên lên .
Sự kết hợp giữa bánh gừng và bánh ớt .
Món bánh ống đầy màu sắc .
Khuôn làm bánh ống .
Một nghệ nhân làm bánh ống tại hội thi .
Mon bánh dứa .
Món cốm dẹp được trang trí bắt mắt .
Món cơm rượu rất đặc biệt của người Khmer .
Bánh nùm bon một loại bánh truyền thống rất lạ của người Khmer. Bánh được làm từ nếp, gạo, nước cốt dừa, đường thốt nốt .
Món mắm bò hóc rất đặc biệt, mang nét đặc trưng của văn hóa người Khmer Nam bộ .
Món cơm lam thịt nướng là món ăn đặc trưng của người Khmer tỉnh Bình Phước .
Nước tịch ban, một loại nước được làm từ gừng và đường phèn, dùng để dâng lên cho nhà sư .
Các món ăn tại hội thi rất đặc sắc và được chuẩn bị khá cầu kỳ .
Ban giám khảo và người tham quan tỏ ra rất thích thú trước sự rực rỡ của các món ăn truyền thống người Khmer .
Vui lòng nhập nội dung bình luận.