Chủ đề nóng

Khó nối lại chi cho bệnh nhân bị cắt chân tại BV Xanh-Pôn

Thứ sáu, ngày 03/01/2014 19:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 3.1, PGS-TS Nguyễn Công Tô - Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh-Pôn cho biết, nạn nhân bị em trai cắt chân chịu rất nhiều tổn thương, các cổ chân bị biến dạng nặng, khả năng nối lại chi là rất khó.
Bình luận 0
Theo TS Tô, trước khi xảy ra vụ việc, y tá trực đã kiểm tra giường bệnh nhân D., thấy 2 người nhà (em trai và con gái bệnh nhân) đang thay nhau xoa bóp cho bệnh nhân đỡ mỏi.

Đến hơn 3h cùng ngày, khi nghe tiếng kêu, y tá trực chạy sang kiểm tra bệnh nhân. Lúc đầu, y tá không phát hiện ra người đàn ông đang làm tổn thương bệnh nhân. Tuy nhiên, khi tiến sát tới bệnh nhân để bắt mạch thì bất ngờ người đàn ông rút hung khí đe dọa, sau đó tiếp tục làm tổn thương nạn nhân.

Nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn.
Nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn.

TS Tô cho biết, do các y tá và bác sĩ vừa phải tập trung cứu bệnh nhân vừa phải ngăn cản hung thủ nên không thể gọi ngay cơ quan chức năng để can thiệp kịp thời.

Tuy nhiên, theo như thông tin đã đưa, hung thủ đã có tới 20 phút để ra tay mà không có sự ngăn cản nào hiệu quả. Chỉ khi hung thủ thực hiện xong hành vi tội ác thì mới bị khống chế.

Bác sĩ Phạm Mạnh Thân - Trưởng phòng Tổng hợp (Bệnh viện Xanh-Pôn) cho biết, bệnh viện có quy định người nhà bệnh nhân vào thăm theo các giờ cụ thể. Tuy nhiên, đối với các bệnh nhân nặng, thì cho phép 1 người nhà ở lại chăm sóc. Nhưng trường hợp bệnh nhân D. lại có tới 2 người chăm sóc. Bác sĩ Thân cho biết, có thể vì bệnh nhân nặng, cần 2 người thay nhau chăm sóc nên đã nói với y tá trực.

Theo TS Tô, sau khi cấp cứu, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định. Hiện bệnh viện đã bàn giao tài liệu cho công an điều tra. Đồng thời, bệnh viện đã họp và rà soát quy trình khám chữa bệnh và công tác giữ gìn an ninh trật tự của bệnh viện để đảm bảo sức khỏe và an ninh của bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân.

Cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn gửi Thành ủy, UBND Tp Hà Nội, Bộ Y tế về vụ việc xảy ra tại bệnh viện Xanh-Pôn. Công văn cho biết, Sở Y tế đã chỉ đạo bệnh viện Xanh-Pôn "Tích cực cứu chữa, chăm sóc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh".

Tuy nhiên, sức khỏe của bệnh nhân nhiều khả năng khó có thể hồi phục, thậm chí tinh thần sẽ bị sang trấn nặng nề.

Hiện nhiều người đang đặt câu hỏi về việc “bệnh nhân đã bị cắt chân trong một thời gian dài mà rất nhiều bác sĩ, y sĩ, bảo vệ bệnh viện đứng xung quanh nhưng không có biện pháp hữu hiệu nào để ngăn chặn tội ác”!

Tuấn Kiệt (Tuấn Kiệt )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem