Khoảng 9 container rỗng rơi xuống sông trôi về phà Cát Lái

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 23/05/2024 17:32 PM (GMT+7)
Tàu INTERASIA PURSUIT (quốc tịch Singapore, Số IMO: 9757553) đã va chạm với sà lan SG 8259 đang di chuyển từ Phú Mỹ về cảng SP -ITC. Vụ va chạm dẫn đến hậu quả khoảng 9 container rỗng bị rơi xuống sông và trôi về khu vực phà Cát Lái.
Bình luận 0
Khoảng 9 container rỗng rơi xuống sông trôi về phà Cát Lái- Ảnh 1.

Trạm Biên phòng Cửa khẩu Nhà Rồng đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng để đưa các container rơi xuống sông vào khu vực cảng quốc tế SP-ITC. Ảnh: BP

Khoảng 14h30 ngày 23/5, Trạm Biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng thông tin, tại khu vực Ngã Ba Đèn Đỏ (phường Cát Lái, TP.Thủ Đức, tọa độ: 10°44'42.0"N 106°46'25.9"E) đã xảy ra một vụ va chạm hàng hải.

Trạm Biên phòng Cửa khẩu Nhà Rồng đến ứng cứu tại nơi có khoảng 9 container rỗng bị rơi. Clip: BP

Cụ thể, tàu INTERASIA PURSUIT (quốc tịch Singapore, Số IMO: 9757553) đã va chạm với sà lan SG 8259 đang di chuyển từ Phú Mỹ về cảng SP ITC. Vụ va chạm dẫn đến hậu quả khoảng 9 container rỗng bị rơi xuống sông và trôi về khu vực phà Cát Lái.

Ngoài ra, một số container trên sà lan cũng bị hư hỏng. Rất may, không có thiệt hại về người trong vụ tai nạn này. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Nhà Rồng đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng để đưa các container rơi xuống sông vào khu vực cảng quốc tế SP-ITC.

Hiện tại, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Nhà Rồng, Cảng vụ hàng hải TP. HCM, CSGT đường thủy Cát Lái và Cảng vụ Tân Cảng-Sài Gòn đang phối hợp chặt chẽ để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem