Chủ đề nóng

Khởi chiếu “Đường xuyên rừng” trong đợt phim chào mừng 30.4

Cúc Bình Thứ ba, ngày 21/04/2015 08:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Đường xuyên rừng” của đạo diễn Xuân Cường (Hãng phim Giải Phóng sản xuất) là 1 trong 2 bộ phim được Cục Điện ảnh đặt hàng sản xuất và được khởi chiếu trong đợt phim chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc chính thức khai mạc vào 20.4. 
Bình luận 0

Phim mô tả cuộc vượt rừng của những người tình cờ gặp nhau trong chiến tranh khốc liệt. Họ cùng vượt qua trận càn Junction City- trận càn quy mô nhất, đông quân nhất của Mỹ vào năm 1967 tại chiến trường miền Nam Việt Nam, nhằm tấn công vào Trung ương Cục miền Nam tại Tây Ninh.

Cảnh trong phim “Đường xuyên rừng”. C.B
Những người vượt rừng không cùng đơn vị, không cùng nhiệm vụ, thậm chí chưa biết tên nhau, họ chỉ có một khẩu súng lục mà cô văn công Thu Hà nhặt được với một viên đạn gỉ, sát cánh bên nhau để tìm đường thoát vòng vây địch. Vinh trầm tĩnh, nhìn cái chết đến bình thản; Thu Hà - nữ văn công xinh đẹp; vợ chồng Tư Nghệ; nhà văn địa phương Chín Nếp; bác sĩ Ba Quang đều hồn hậu, mộc mạc… và nhóm 5 chiến sĩ thông tin thừa hành một nhiệm vụ bí mật.

 

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Con đường xuyên rừng” của nhà văn Lê Văn Thảo (tác phẩm văn học đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2012). Đạo diễn Xuân Cường nói: “Tôi nghiên cứu kịch bản Đường xuyên rừng từ tháng 3.2013, đến tháng 11.2014 mới bắt tay thực hiện. Tôi nhiều lần gặp gỡ biên kịch Văn Lê và nhà văn Lê Văn Thảo. Chúng tôi đã có nhiều cuộc trao đổi về số phận các nhân vật nhằm thống nhất những chi tiết cần thêm thắt hay lược bớt cho câu chuyện hấp dẫn hơn”.

Tại buổi chiếu ra mắt, nhiều người đánh giá cao bộ phim, Trung tướng Lê Thành Tâm– Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP.HCM cho biết: “Đạo diễn, diễn viên đã làm nên bộ phim xúc động, chân thực. Diễn xuất tốt, nội tâm nhân vật giản dị mà sâu sắc. Bộ phim thể hiện cuộc chiến đấu anh dũng của quân dân ta trong trận càn Junction City, thể hiện sinh động tình nghĩa quân dân giữa trận càn sinh tử. Bối cảnh, đạo cụ, phục trang đều có sự đầu tư kỹ lưỡng”.

Khán giả phim truyền hình, vốn “quen mắt” với những vai công tử, đẹp trai, ngạo mạn của Trương Thế Vinh trong hàng chục phim truyền hình hẳn sẽ ngạc nhiên với hình ảnh Trương Thế Vinh trong vai Vinh - dũng mãnh, quả cảm.

“Đây là lần đầu tiên tôi được mời vào vai một chiến sĩ giải phóng quân nên tâm trạng có rất nhiều điều hồi hộp. Tôi đã cố gắng hết mình để thể hiện sự dũng cảm, can trường của nhân vật trong những hoàn cảnh chiến tranh cực kỳ nguy hiểm. Mong khán giả sẽ đón nhận bộ phim này”- Trương Thế Vinh bày tỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem