Chủ đề nóng

Khởi tố nữ giám đốc công ty mỹ phẩm ở Bạc Liêu vì liên quan đến dịch Covid-19

Chúc Ly Thứ năm, ngày 25/11/2021 17:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ giám đốc công ty mỹ phẩm ở Bạc Liêu bị tố làm lây lan dịch bệnh Covid-19 đã bị cơ quan Công an TP.Bạc Liêu khởi tố bị can.
Bình luận 0

Ngày 25/11, theo nguồn tin của phóng viên, Viện KSND TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Huỳnh Như, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh (khóm 4, phường 7, TP.Bạc Liêu) của cơ quan CSĐT, Công an TP.Bạc Liêu.

Theo đó, bà Như bị khởi tố về tội "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người" quy định tại Khoản 1, Điều 295 Bộ Luật hình sự.

Vào ngày 23/9, cơ quan CSĐT, Công an TP.Bạc Liêu đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người" tại Công ty mỹ phẩm Đông Anh.

Đến ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu tiến hành khám xét nhiều nơi làm việc của bà Nguyễn Huỳnh Như.

Bạc Liêu: Nữ giám đốc công ty mỹ phẩm bị tố làm lây lan dịch bệnh Covid-19 bị khởi tố - Ảnh 1.

Công ty Mỹ phẩm Đông Anh do bà Nguyễn Huỳnh Như làm giám đốc. Ảnh: CTV.

Trước đó, người dân ở TP.Bạc Liêu gửi đơn đến cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ vụ bà Nguyễn Huỳnh Như thuộc diện F2 phải cách ly tại nhà, nhưng nữ giám đốc này được cho là đi và tiếp xúc với một số người. Sau đó, bà Như từ F2 trở thành F0. Bốn nhân viên của bà này cũng dương tính. Điều này làm nhiều người đặt ra câu hỏi, công ty mỹ phẩm Đông Anh có được hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hay không?.

Ngày 18/9, Công an tỉnh Bạc Liêu có báo cáo gửi UBND tỉnh về kết quả điều tra, xác minh các vụ án, vụ việc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có liên quan đến vụ án xảy ra tại chi nhánh Công ty F88 và vụ việc xảy ra tại Công ty mỹ phẩm Đông Anh, cùng trên địa bàn phường 7, TP.Bạc Liêu.

Theo báo cáo về vụ việc xảy ra tại Công ty mỹ phẩm Đông Anh, ngày 13/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu đã có quyết định phân công phó thủ trưởng, điều tra viên thụ lý xác minh nguồn tin về tội phạm "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" và "Vi phạm quy định về an toàn nơi đông người", theo Điều 240 và 295 Bộ luật Hình sự.

Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, liên quan chuỗi lây nhiễm này đến nay đã có 7 F0, 31 F1…

Đến ngày 22/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều có văn bản gửi Công an tỉnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Huỳnh Như để kịp thời thông tin đến báo chí.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem