Chủ đề nóng

Khởi tố siêu lừa khoác áo Chủ tịch HĐQT

Thứ hai, ngày 09/08/2010 14:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khởi tố bị can và tạm giam Lê Mãn Thân, 29 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Dầu khí Petroconex về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bình luận 0

Theo điều tra ban đầu, Lê Mãn Thân có quen biết với ông Nguyễn Việt Hải - Tổng Giám đốc Công ty VIC ở Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội và khoe khoang có thể mua giúp ông Hải khoảng 5.000m vuông đất của dự án Thanh Hà - Cienco5 với giá rẻ.

Tin lời Thân, ông Hải đã ký một hợp đồng mua đất với Thân, ủy quyền cho Thân làm thủ tục với chủ đầu tư dự án Thanh Hà - Cienco5 và đưa cho Lê Mãn Thân 600 triệu đồng tiền đặt cọc. Thân hứa trong thời hạn không quá 20 ngày kể từ khi ký hợp đồng ông Hải sẽ nhận được đất. Nhận tiền xong, Thân không liên lạc gì với ông Hải dù đã quá thời hạn trong hợp đồng. Ông Hải liên lạc với Thân nhưng không gặp được.

Ngày 29-6-2010, Thân liên lạc với ông Hải và yêu cầu ông Hải chuẩn bị sẵn 10 tỷ đồng mang vào Đà Nẵng để ký kết hợp đồng với chủ đầu tư. Ông Hải tức tốc mang tiền vào Đà Nẵng nhưng tiếp tục ăn quả đắng của Thân. Khi ông Hải tìm đến công ty của Thân để làm rõ sự việc thì Thân lảng tránh.

Siêu lừa Lê Mãn Thân tại CQĐT

Cũng với thủ đoạn trên, cuối tháng 5-2010, Thân đã lừa của anh Hoàng Hoài Nam ở Đống Đa, Hà Nội số tiền 5 tỷ đồng. Thân hứa mua 5 lô đất tại dự án khu đô thị An Hưng tại đường Lê Văn Lương kéo dài và cam kết với anh Nam rằng trong vòng 15 ngày sẽ hoàn thành xong hợp đồng, đất sẽ được chuyển cho anh Nam.

Quá thời gian trên, anh Nam vẫn không nhận được bất cứ một mét vuông đất nào. Biết mình bị lừa, anh Nam đòi tiền nhưng Thân không trả và cho biết đã dùng số tiền trên để đầu tư đất tại TPHCM và Thanh Hóa. Sau đó Thân trả lại cho anh Nam hơn 1 tỷ đồng và bỏ trốn.

Được biết, CQĐT đã nhận được nhiều đơn trình báo của các bị hại tố cáo việc bị Thân lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 28-7, công an quận Cầu Giấy đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Lê Mãn Thân. Hiện CQĐT đang tiếp tục điều tra làm rõ các phi vụ lừa đảo của siêu lừa này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem