Chủ đề nóng

Không bằng vẫn lái xe cứu thương "tự chế" chạy giữa Thủ đô rú còi inh ỏi

Xuân Lực Thứ năm, ngày 19/06/2014 20:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không có giấy phép lái xe, chưa từng học qua lái xe, nhưng Kiên vẫn tự tin cầm lái một chiếc xe ô tô cứu thương "tự chế" với đầy đủ các dụng cụ và một điều dưỡng đi kèm để đón bệnh nhân từ các bệnh viện về nhà.
Bình luận 0

Khoảng 15h30 chiều nay (19.6), khi đang làm nhiệm vụ tại chốt giao thông Khuất Duy Tiến – Lê Văn Lương, tổ công tác Đội CSGT số 7 (Công an TP.Hà Nội) do đại úy Nguyễn Thanh Hải và thượng úy Quách Anh Tuấn phát hiện chiếc xe cứu thương mang BKS 29T-1353 gắn còi hụ, đèn xoay chạy qua có biểu hiện mang kiểm định an toàn giả nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Chiếc xe cứu thương cải tạo từ chiếc xe 12 chỗ, mang kiểm định an toàn giả được đưa về cơ quan công an.

Lúc này, trên xe cứu thương có hai người gồm lái xe Đỗ Tuấn Kiên (SN 1983, Phú La, Hà Đông, Hà Nội) và một người mặc áo blouse trắng tên là Quách Văn Huy (SN 1988, Như Thanh, Thanh Hóa). Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Kiên không xuất trình được giấy phép lái xe hợp lệ. Kiên cũng cho biết, tem kiểm định an toàn trên xe là giả.

Ngay sau đó, lái xe Kiên và Quách Văn Huy được đưa về cơ quan công an để làm rõ. Lái xe Kiên khai nhận, chiếc xe BKS 29T-1353 là xe ô tô 12 chỗ được Kiên mua vào đầu năm 2014 từ một người ở Đan Phượng (Hà Nội), sau đó cải tạo thành chiếc xe cứu thương để phục vụ cho việc chở bệnh nhân từ các Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 198 về nhà.

Thượng úy Quách Anh Tuấn lập biên bản vi phạm đối  với Đỗ Tuấn Kiên.

Đáng chú ý, Kiên cho biết mình chưa được cấp bằng và cũng chưa từng học qua trường lớp lái xe nào nhưng vẫn tự tin cầm lái chiếc xe chuyên chở bệnh nhân. “Nhà em mua xe và thuê người có bằng lái, em chỉ lái hôm nay thôi”, Kiên cho biết.

Về việc bắt khách ở bệnh viện, Kiên cho biết, khách của Kiên chủ yếu là do "cò" ở các bệnh viện giới thiệu. "Cò" làm giá trước với bệnh nhân hoặc người nhà sau đó sẽ lên hệ với Kiên. Nếu Kiên nhận chở thì tùy vào mức tiền thoả thuận mà cắt phần trăm cho "cò".

Quách Văn Huy cho biết từng học điều dưỡng tại Phú Thọ và đây là lần đầu làm việc cùng Kiên.

Theo ghi nhận của PV, chiếc “xe cấp cứu” được Kiên cải tạo lại có gắn còi hụ và đèn xoay như xe cấp cứu thật. Trên xe còn trang bị cáng cứu thương và hai bình ôxy y tế.

Clip cận cảnh chiếc xe cứu thương tự chế:

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem