Chủ đề nóng

Không chấp nhận giải thích vòng vo, Chủ tịch Quảng Ngãi "truy" lãnh đạo các sở, ngành đến cùng

Nhiệt Băng Thứ tư, ngày 07/04/2021 17:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chấp nhận sự giải thích vòng vo, viện dẫn văn bản dài dòng đối với các vấn đề nóng, bức xúc của người dân mà báo chí đã phản ánh và đặt ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu phải có câu trả lời cụ thể và dứt khoát làm nhiều lãnh đạo sở, ngành “toát mồ hôi hột”.
Bình luận 0

Chiều 7/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã chủ trì cuộc họp thường kỳ quý I/2021 với các cơ quan báo chí địa phương và T.Ư đóng trên địa bàn Quảng Ngãi. Lãnh đạo và đại diện các sở, ngành liên quan trực thuộc cũng có mặt tham dự.

Đây cũng là lần thứ hai Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đích thân chủ trì cuộc họp báo thường niên, kể từ khi đảm nhận vai trò người đứng đầu chính quyền tỉnh này vào tháng 9/2020 vừa qua.

Quảng Ngãi: Nhiều sở, ngành “toát mồ hôi” với Chủ tịch tỉnh tại buổi giao ban báo chí  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh trả lời các vấn đề mà báo chí nêu.

Tại buổi họp báo này, hàng loạt các vấn đề nóng, bức xúc của dư luận và người dân liên quan đến tình hình kinh tế, xã hội, an ninh trật tự và an toàn giao thông, đất đai, quy hoạch treo… được các nhà báo, phóng viên nêu ra, đề nghị trả lời.

Tại buổi họp báo, hàng loạt vấn đề nóng, nổi cộm được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu các sở ngành phải có câu trả lời dứt khoát, cụ thể.

Đơn cử như dự án mở rộng Trường THPT Lê Trung Đình, TP.Quảng Ngãi (giai đoạn 2), với tổng vốn đầu tư 25 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư, được triển khai từ năm 2016 và dự kiến hoàn thành vào 2018, nhưng đến nay vẫn chưa xong, dẫn đến người dân nằm trong diện bị thu hồi, tái định cư gặp nhiều khó khăn.

Quảng Ngãi: Nhiều sở, ngành “toát mồ hôi” với Chủ tịch tỉnh tại buổi giao ban báo chí  - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi họp báo.

Khi đại diện chủ đầu tư bắt đầu viện dẫn văn bản, giải thích nguyên nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh hỏi thẳng: Dự án có tiếp tục hay không và nhận được câu trả lời là không, vị chủ trì cuộc họp báo liền tức khắc chỉ đạo: Chậm nhất đến ngày 30/6 phải hoàn tất các thủ tục xóa bỏ thực hiện giai đoạn 2 của dự án này.

Quảng Ngãi: Nhiều sở, ngành “toát mồ hôi” với Chủ tịch tỉnh tại buổi giao ban báo chí  - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Minh Trí - Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi trả lời câu hỏi của báo chí.

Đối với nội dung phản ánh về việc chậm chạp trong xử lý nhà công sản, tài sản công…, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thừa nhận là có, đồng thời cho biết đang chỉ đạo cho các sở, ngành trực thuộc rà soát đẩy nhanh việc giải quyết. Theo đó, đến ngày 30/7/2021 giải quyết dứt điểm 16 nhà công sản, số còn lại sẽ tiếp tục xử lý trong thời gian tới…

Kết luận buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cảm ơn các cơ quan báo chí địa phương và T.Ư thường trú tại tỉnh đã nêu, phản ánh những kết quả làm được, chỉ rõ các vấn đề còn tồn tại về kinh tế, xã hội và an ninh trật tự ở địa phương…

Quảng Ngãi: Nhiều sở, ngành “toát mồ hôi” với Chủ tịch tỉnh tại buổi giao ban báo chí  - Ảnh 5.

Nhiều người dân khổ sở do nhà cửa hư hỏng nhưng không thể sửa vì dự án mở rộng Trường THPT Lê Trung Đình, TP.Quảng Ngãi (giai đoạn 2) kéo dài. (Ảnh: H.Phương)

Đồng thời, vị đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng cấp ngành của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển mọi mặt của tỉnh nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem