Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Học sinh có được tiếp tục tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19?

Nhiệt Băng Chủ nhật, ngày 21/02/2021 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi được nghỉ thêm 5 ngày trong dịp Tết Tân Sửu 2021 vừa qua để phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã quyết định ngày đi học trở lại của học sinh tỉnh này.
Bình luận 0

Sáng 21/2, trao đổi với PV Dân Việt về việc trở lại lớp của học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - Đặng Văn Minh cho biết: Trên cơ sở xem xét cụ thể diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn, vào ngày mai (22/2), tất cả học sinh tỉnh Quảng Ngãi sẽ đi học trở lại.

Quảng Ngãi: Học sinh có được tiếp tục tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19?  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh.

Như vậy sau khi được nghỉ thêm 5 ngày trong dịp Tết Tân Sửu 2021 vừa qua để phòng chống dịch Covid-19 (từ ngày 17-21/2), cấp thẩm quyền Quảng Ngãi không tiếp tục kéo dài thêm thời gian tạm nghỉ của học sinh tỉnh này.

Vào sáng cùng ngày, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi - Phạm Minh Đức cho biết: Đến thời điểm hiện tại, Quảng Ngãi vẫn chưa phát hiện trường hợp mắc Covid-19, tuy nhiên các biện pháp phòng chống dịch cho học sinh khi trở lại, các trường phải thực hiện nghiêm túc theo quy định.

Quảng Ngãi: Học sinh có được tiếp tục tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19?  - Ảnh 2.

Những biện pháp phòng chống dịch cho học sinh khi trở lại, các trường phải thực hiện nghiêm túc theo quy định (ảnh nguồn Internet).

Cụ thể hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm "Thông điệp 5K" (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng...

Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Quảng Ngãi: Học sinh có được tiếp tục tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19?  - Ảnh 3.

Thực hiện cách ly tập trung đối với các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương để hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Kịp thời phát hiện và báo cáo ngay với cơ quan y tế để xử lý trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19.

Quảng Ngãi: Học sinh có được tiếp tục tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19?  - Ảnh 4.

Khách sạn Harmonia, KKT Dung Quất, một trong những cơ cở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 ở Quảng Ngãi.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế Quảng Ngãi, tổng số trường hợp đang cách ly tập trung trong năm 2021 tại cơ sở 2, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn; khách sạn Harmonia, KKT Dung Quất và một số cơ sở khác trong tỉnh là 226 trường hợp. Tổng số xét nghiệm SARS-CoV-2 đã thực hiện là 19.279 trường hợp, với kết quả 100% mẫu âm tính với SARS-CoV-2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem