Chủ đề nóng

Không chỉ ô tô, loạt xe máy "hot" ở Việt Nam cũng giảm giá chóng mặt

Khải Phạm Thứ sáu, ngày 09/06/2023 11:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đang trong những tháng thấp điểm, không chỉ ô tô mà ngay cả những mẫu xe máy "hot" đang bán ở Việt Nam cũng được giảm giá sâu.
Bình luận 0

Trong những tháng giữa năm 2023, nhu cầu mua xe của người dân đang có dấu hiệu trầm lắng ở cả thị trường ô tô lẫn xe máy. Nếu như các hãng ô tô đang đồng loạt giảm vài trăm triệu đồng cho các dòng xe đang bán để xả kho thì đại lý xe máy cũng sẵn sàng bớt cho khách vài triệu đồng để duy trì doanh số trong những tháng thấp điểm này.

Khi nhu cầu của người dân giảm, lượng cung xe máy lại tăng so với trước nên việc "thừa" xe là điều khó tránh khỏi. Theo báo cáo từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 5/2023, lượng xe máy trong nước xuất xưởng ước đạt 292.100 xe, tăng trưởng khoảng 3,8% so với tháng trước đó và từ đầu năm ước đạt 1,34 triệu xe.

Loạt xe máy "hot" ở Việt Nam cũng giảm giá sâu

Theo ghi nhận của Dân Việt, thời điểm đầu tháng 6/2023, người dân vẫn chưa thực sự có nhu cầu mua xe trở lại. Chính vì thế, các đại lý xe máy đang triển khai chương trình giảm giá, tùy mẫu xe có mức giảm khác nhau nhằm kích cầu.

Không chỉ ô tô, loạt xe máy "hot" ở Việt Nam cũng giảm giá sâu - Ảnh 1.

Honda Vision giảm cao nhất 1 triệu đồng. Ảnh Khải Phạm.

Ghi nhận tại đại lý Honda VAC, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, mẫu xe máy "quốc dân", Honda Vision đang giảm 200 nghìn đồng với bản tiêu chuẩn so với tháng trước chỉ còn 32 triệu đồng. Honda Vision bản cao cấp có giá 33,5 triệu đồng, giảm 500 nghìn đồng, bản đặc biệt đang ghi nhận mức giá 37,5 triệu đồng, giảm 1 triệu đồng so với tháng 5 trước đó.

Đối với Honda Vision Thể thao cao cấp nhất ghi nhận mức giảm 500 nghìn đồng khi đại lý đang chào bán với giá 38 triệu đồng. 

Chuyển sang dòng xe Honda LEAD, mức giảm sâu hơn bởi lượng khách quan tâm đến mẫu xe này khá ít so với Vision. Theo đó, Honda LEAD bản Base đang được Honda Việt Nam đề xuất giá bán lẻ là 40,29 triệu đồng, tuy nhiên ghi nhận thực tế tại đại lý, xe chỉ có mức giá 38,7 triệu đồng, thấp hơn 1,590 triệu đồng.

Không chỉ ô tô, loạt xe máy "hot" ở Việt Nam cũng giảm giá sâu - Ảnh 2.

Honda LEAD bán thấp hơn giá đề xuất. Ảnh Khải Phạm.

Honda LEAD Cao cấp có giá đề xuất 42,49 triệu đồng, trong khi đó giá thực tế tại đại lý chỉ là 40,5 triệu đồng, thấp hơn 1,990 triệu đồng. Đối với Honda LEAD Đặc biệt đang có giá thấp hơn 2,39 triệu đồng so với đề xuất là 43,59 triệu đồng.

Trong khi đó, tại Head Vitan, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Honda Air Blade 160 Đặc biệt ghi nhận mức giảm sâu đến 53,49 triệu đồng so với giá 57,89 triệu đồng của hãng đề xuất. Trong khi đó, Honda Air Blade 125 giá đề xuất là 42,79 thì hiện ở đại lý chỉ bán với giá 41,2 triệu đồng.

Dòng xe tay ga cao cấp Honda SH125i ABS đã không còn tình trạng khan hiếm như thời điểm trước Tết. Theo đó, Honda SH125i ABS ghi nhận mức giá 81,5 triệu đồng, thấp hơn gần 2 triệu đồng so với giá đề xuất của Honda Việt Nam.

Cũng theo ghi nhận, Honda SH160i Thể thao hiện có giá thực tế chỉ 97,8 triệu đồng, còn giá đề xuất của hãng là 100,99 triệu đồng.

Không chỉ ô tô, loạt xe máy "hot" ở Việt Nam cũng giảm giá sâu - Ảnh 2.

Honda Air Blade, LED có giá hấp dẫn hơn giá đề xuất. Ảnh Khải Phạm.

Theo tư vấn bán hàng của đại lý, giá xe phụ thuộc vào nhu cầu người dùng và ngoài mức giảm giá như hiện tại, khách hàng mua xe Honda hiện nay còn được nhiều quà tặng khác kèm theo. 

"Hiện nay, các dòng xe máy Honda đều có mức giảm, đây là chính sách mới của đại lý áp dụng tùy thời điểm. Người đang không thực sự có nhu cầu mua xe lớn như trước, trong khi đó lượng xe sản xuất tương đối nhiều và giá xe sẽ dựa vào quy luật cung cầu của thị trường nên sẽ có thời điểm tăng/giảm khác nhau", Thúy Hà, nhân viên bán hàng đại lý cho biết.

Một khách hàng đang tham khảo xe cho biết: "Tôi đang có nhu cẩu mua Honda Vision cho con đi học đại học tháng 8 tới đây, thấy đại lý báo giá xe khá rẻ so với trước Tết nên đang phân vân chưa biết chọn bản nào. Tôi nghĩ, đây là lúc giá tốt nhất bởi khoảng 1 tháng nữa khi sinh viên bắt đầu đi học nhiều, nhu cầu sẽ cao nên giá chắc sẽ khác".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem