×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Đầu tư - Tài chính
    • Danviet.vn
    • Đầu tư - Tài chính
    Thứ sáu, ngày 03/06/2016 10:00 GMT+7

    Không để “lọt sổ” các khoản lợi nhuận từ những “ông lớn” nhà nước

    + aA -
    Hà Duy Thứ sáu, ngày 03/06/2016 10:00 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Việc Bộ Tài chính phát văn bản đề nghị Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo BIDV, VietinBank trả cổ tức bằng tiền mặt chính là nằm trong kế hoạch của bộ này trong việc không để “lọt sổ” các khoản lợi nhuận từ những “ông lớn” nhà nước.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Vốn đầu tư Nhà nước “rót” vào các doanh nghiệp, nhưng đến khi chia lợi nhuận, các doanh nghiệp thường “lờ” khoản này hoặc cố tình kéo dài thời gian chi trả. Kết quả, hàng ngàn tỷ đồng lẽ phải trả cho ngân sách đang nằm trong két của các "ông lớn" nhà nước.

    Vốn nhận, lãi ăn, quên phần ông chủ

    Bộ Tài chính vừa đề nghị Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo người đại diện phần vốn Nhà nước tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) biểu quyết chia cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt và nộp toàn bộ số cổ tức được chia vào ngân sách Nhà nước.

    Lý do khiến Bộ Tài chính có động thái này là trước đó, Đại hội đồng cổ đông BIDV quyết định chỉ trả cổ tức bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 8,5% và VietinBank quyết định không chia cổ tức.

    Đáng nói là hiện phần vốn Nhà nước vẫn chiếm tỷ lệ “áp đảo” tại BIDV với hơn 95%, xấp xỉ khoảng 30.000 tỷ đồng. Còn vốn nhà nước ở VietinBank chiếm 64,46%, tương đương khoảng 24.000 tỷ đồng.

    Muốn chia cổ tức bằng tiền mặt, BIDV và VietinBank phải tổ chức đại hội cổ đông bất thường để xin ý kiến

    Trao đổi về vấn đề này, chuyên gia tài chính ngân hàng - TS. Nguyễn Trí Hiếu - chia sẻ: Có thể Bộ Tài chính thấy ngân sách đang bội chi mà khoản đầu tư từ vốn nhà nước không được chia cổ tức, thì thiệt thòi quá. Cho nên, họ mới đề nghị Ngân hàng Nhà nước có ý kiến để BIDV, VietinBank chi trả cổ tức bằng tiền mặt.

    Nhưng để thay đổi quyết định của Đại hội đồng cổ đông, các ngân hàng trên lại phải tuân thủ một quy trình chặt chẽ, dù về nguyên tắc, Chính phủ là cổ đông lớn nhất của hai ngân hàng này và người đại diện phần vốn Nhà nước trong HĐQT các ngân hàng này có tiếng nói chi phối đến quyết định. Bởi lẽ, quyết định trả cổ tức bằng cổ phiếu hay không trả cổ tức của Đại hội đồng cổ đông đã là quyết định cuối cùng.

    “Do đó, nếu muốn thay đổi, Hội đồng quản trị các ngân hàng phải triệu tập một Đại hội cổ đông bất thường để quyết định”, TS Nguyễn Trí Hiếu nhận định.

    Thực tế, chuyện Bộ Tài chính “trầy trật” đi đòi lợi nhuận từ phần vốn Nhà nước đầu tư vào các DN không phải hiếm gặp.

    Cuối năm 2015, Bộ Tài chính và Liên doanh dầu khí Việt-Nga (Vietsovpetro) cũng tranh cãi về khoản tiền 86 triệu USD, tương đương 2.000 tỷ đồng của năm 2014, mà Vietsovpetro chưa nộp vào ngân sách. Đây là tiền dầu để lại chưa sử dụng hết và chênh lệch giá dầu năm đó. Bộ Tài chính cho rằng, Vietsovpetro “chây ì” trong khi Vietsovpetro lý giải, cơ quan chức năng giữa hai nước chưa đạt được sự thống nhất về phương án xử lý nên họ không có cơ sở để nộp khoản tiền trên.

    Hồi năm 2014, Thanh tra Bộ Tài chính cũng đã tiến hành kiểm tra công tác thu lợi nhuận được chia từ việc đầu tư vào DN khác của 24 tập đoàn, tổng công ty, công ty nhà nước. Kết quả kiểm tra cho thấy, hàng ngàn tỷ đồng lợi nhuận của Nhà nước đã không được thu về kịp thời.

    Cụ thể, theo thanh tra Bộ Tài chính, 24 DN có vốn nhà nước được kiểm tra đã đầu tư hơn 48.000 tỷ đồng vào 662 DN khác. Lợi nhuận hoặc cổ tức được chia từ năm 2011-2013 là hơn 8.000 tỷ đồng, bình quân đạt 5,54%/năm. Nhưng đến tháng 6/2014, vẫn còn tới 748 tỷ đồng lợi nhuận hoặc cổ tức của 23/24 DN chưa thu về được.

    Ngoài ra, khi kiểm tra phần vốn nhà nước đầu tư vào DN có vốn nước ngoài, thanh tra Bộ Tài chính thấy rằng, 12/24 DN được kiểm tra đã đầu tư vào 48 DN có vốn nước ngoài, với tổng số tiền hơn 7.100 tỷ đồng. Thế nhưng, phần thì bị thua lỗ, phần thì không được chia lợi nhuận.

    Đơn cử, Công ty TNHH Phát triển khu công nghiệp Tân Thuận - đại diện cho UBND TP.HCM, góp 30% vốn vào một DN FDI là Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng để phát triển khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Công ty Phú Mỹ Hưng có lợi nhuận phát sinh từ năm 2010-2013 là hơn 3.700 tỷ đồng. Thế nhưng, đại diện vốn nhà nước là công ty Tân Thuận lại không hề được Phú Mỹ Hưng chia lợi nhuận hàng năm từ khoản đầu tư này.

    Chưa kể, có 5 tổng công ty, qua kiểm tra kê khai thiếu số tiền 246 tỷ đồng phải nộp vào ngân sách nhà nước của lợi nhuận còn lại năm 2013.

    Hàng ngàn tỷ đồng lợi nhuận của Nhà nước đã không được thu về kịp thời.

    Thoái vốn, để tư nhân làm

    Theo các chuyên gia, việc Bộ Tài chính “sốt sắng” với việc thu hồi khoản lợi nhuận, cổ tức từ phần vốn góp của Nhà nước tại các DN là hợp lý. Bởi lẽ, việc đầu tư phải đi kèm với lợi nhuận thu về để góp phần “giảm nhiệt” cho ngân sách trong bối cảnh nguồn thu khó khăn như hiện nay.

    Việc Bộ Tài chính phát văn bản đề nghị Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo BIDV, VietinBank trả cổ tức bằng tiền mặt chính là nằm trong kế hoạch của bộ này trong việc không để “lọt sổ” các khoản lợi nhuận từ những “ông lớn” nhà nước.

    Năm 2016, Nghị Quyết số 99/2015/QH13 của Quốc hội giao chỉ tiêu thu cân đối Ngân sách nhà nước năm 2016 từ lợi nhuận còn lại và cổ tức từ vốn đầu tư nhà nước ở các DN cổ phần, DN 100% vốn Nhà nước là 55.000 tỷ đồng.

    Vì vậy, việc thu phần lợi nhuận, cổ tức này vào ngân sách đang được Bộ Tài chính hết sức quan tâm.

    Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng mới đây đã giao cho các đơn vị chức năng của Bộ này tập trung xử lý những khoản thu ngân sách nhà nước như cổ tức được chia, lợi nhuận sau thuế của các ngân hàng thương mại, các tập đoàn lớn, các DN thuộc Bộ Quốc phòng,... “đảm bảo thu đúng, thu đủ và sát số phát sinh”.

    Từ câu chuyện Bộ Tài chính đòi cổ tức ở các ngân hàng, TS. Nguyễn Trí Hiếu mở rộng vấn đề, liệu Chính phủ có nên tiếp tục đầu tư vào các DN nhà nước thuộc các lĩnh vực không cần phải nắm giữ. Đã đến giai đoạn, Chính phủ chỉ nắm giữ những vấn đề liên quan đến yếu huyệt của nền kinh tế như quốc phòng, giáo dục,...

    “Tất cả những lĩnh vực kinh tế tư nhân có thể đảm nhận được hãy trả về cho tư nhân và Nhà nước rút vốn dần”, TS. Nguyễn Trí Hiếu nhấn mạnh.

    Popup Image
    ×
    Theo: vietnamnet
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • bộ tài chính
    • chia cổ tức
    • cổ tức tiền mặt
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Cổ phiếu STB 'bất ngờ' hút dòng tiền: Tín hiệu mới của Sacombank sau thập kỷ 'sóng gió'?

    Cổ phiếu STB "bất ngờ" hút dòng tiền: Tín hiệu mới của Sacombank sau thập kỷ "sóng gió"?

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 23/12: Dự báo 'nóng' về hướng đi mới của tỷ giá

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 23/12: Dự báo "nóng" về hướng đi mới của tỷ giá

    [Nóng] UOB dự báo giá vàng sẽ duy trì đà tăng mạnh đến năm 2026

    [Nóng] UOB dự báo giá vàng sẽ duy trì đà tăng mạnh đến năm 2026

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 18/12: Đồng loạt tăng, thị trường chợ đen bất động

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 18/12: Đồng loạt tăng, thị trường chợ đen bất động

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 16/12: Giá USD 'chợ đen' giảm không ngừng

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 16/12: Giá USD "chợ đen" giảm không ngừng

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 13/12: Thị trường 'chợ đen' tiếp tục tăng giá bán ra

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 13/12: Thị trường "chợ đen" tiếp tục tăng giá bán ra

    Đại gia Khoa 'khàn' ở ẩn 10 năm bất ngờ tái xuất tại siêu dự án 855.000 tỷ đồng là ai?

    Đại gia Khoa "khàn" ở ẩn 10 năm bất ngờ tái xuất tại siêu dự án 855.000 tỷ đồng là ai?

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Tiền vệ Hoàng Đức khoe căn hộ sang trọng, tiện nghi trị giá hơn 10 tỷ đồng
    Thể thao

    Tiền vệ Hoàng Đức khoe căn hộ sang trọng, tiện nghi trị giá hơn 10 tỷ đồng

    Thể thao

    Tiền vệ Hoàng Đức vừa hoàn thiện nội thất trong căn hộ trị giá hơn 10 tỷ đồng, được anh mua vào hồi đầu năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: CSGT ra quân xử lý xe tải trọng lớn chạy vào tuyến đường Trần Hưng Đạo sau phản ánh từ Dân Việt
    Bạn đọc

    Đà Nẵng: CSGT ra quân xử lý xe tải trọng lớn chạy vào tuyến đường Trần Hưng Đạo sau phản ánh từ Dân Việt

    Bạn đọc

    Ngày 24/12, đại diện Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hải (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã vào cuộc xác minh, xử lý các trường hợp vi phạm sau khi tiếp nhận phản ánh của Báo Dân Việt về tình trạng xe tải trọng lớn lưu thông vào tuyến đường trung tâm thành phố, cấm xe tải trên 2,5 tấn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải Pickleball thu hút hơn 700 vận động viên cả nước, nhiều người là phóng viên, nghệ sĩ, KOL
    Thể thao

    Giải Pickleball thu hút hơn 700 vận động viên cả nước, nhiều người là phóng viên, nghệ sĩ, KOL

    Thể thao

    Giải Pickleball VTV9 Open 2025 đã chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn nổi bật về quy mô tổ chức, chất lượng chuyên môn và sức lan tỏa đối với phong trào thể thao cộng đồng trên phạm vi cả nước với hơn 700 vận động viên tham gia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tân Giáo sư ngành Kinh tế 2025: Sinh năm 1979, là hiệu trưởng trường 'hot'
    Xã hội

    Tân Giáo sư ngành Kinh tế 2025: Sinh năm 1979, là hiệu trưởng trường "hot"

    Xã hội

    Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có thêm một giáo sư duy nhất trong năm 2025 đó là GS.TS Nguyễn Đức Trung, hiện là hiệu trưởng nhà trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem tọa đàm về bồi dưỡng kiến thức và quy định pháp luật trong kinh doanh nông sản cho chủ trang trại, hộ gia đình
    Media

    LIVE
    Xem tọa đàm về bồi dưỡng kiến thức và quy định pháp luật trong kinh doanh nông sản cho chủ trang trại, hộ gia đình

    Media

    Tọa đàm "Bồi dưỡng kiến thức kinh doanh và quy định pháp luật trong kinh doanh nông sản cho chủ trang trại, hộ gia đình khu vực nông thôn" do Báo NTNN/Dân Việt phối hợp Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mê mướp hương, lão nông dạy thanh niên trong xóm làm nhiều điều hay
    Chuyển động Sài Gòn

    Mê mướp hương, lão nông dạy thanh niên trong xóm làm nhiều điều hay

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ hộ nghèo ở xã Hưng Long, TP.HCM khi quanh năm bám cây lúa, ông Nguyễn Văn Hồng “đổi đời” khi trồng mướp hương trên đất trũng. Ông chia sẻ kinh nghiệm giúp bà con làm giàu, chung tay xây dựng nông thôn mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt giữ 14 đối tượng đá gà trực tuyến ăn tiền trong quán cà phê
    Pháp luật

    Bắt giữ 14 đối tượng đá gà trực tuyến ăn tiền trong quán cà phê

    Pháp luật

    Ngày 23/12, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý một vụ đánh bạc dưới hình thức đá gà trực tuyến thông qua mạng internet ăn thua bằng tiền, liên quan 14 đối tượng, vừa phát hiện bắt giữ tại một quán cà phê thuộc Tổ 9, ấp Trung Hòa, xã Phú Tân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mang dao, rựa đi tìm đối thủ trong đêm, 20 người bị khởi tố
    Pháp luật

    Mang dao, rựa đi tìm đối thủ trong đêm, 20 người bị khởi tố

    Pháp luật

    Mang theo dao, rựa và nhiều hung khí nguy hiểm, nhóm đối tượng điều khiển xe mô tô phân khối lớn đi tìm đối thủ để đánh nhau trong đêm, gây mất an ninh trật tự trên nhiều tuyến đường, khiến 20 bị can bị khởi tố để điều tra theo quy định pháp luật.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tạm giữ lái xe gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng khiến hai người chết
    Pháp luật

    Tạm giữ lái xe gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng khiến hai người chết

    Pháp luật

    Công an TP Hải Phòng đã tạm giữ khẩn cấp lái xe Nguyễn Văn T để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn giao thông liên hoàn nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng, khiến hai người chết và 7 phương tiện hư hỏng nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Video: Nông dân 4.0 TP.HCM làm nông nghiệp hữu cơ, công nghệ cao đóng góp xây dựng nông thôn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Video: Nông dân 4.0 TP.HCM làm nông nghiệp hữu cơ, công nghệ cao đóng góp xây dựng nông thôn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Ngày càng nhiều nông dân 4.0, nông dân thế hệ nông dân mới tại TP.HCM mạnh dạn đầu tư nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao. Những mô hình này không chỉ giúp nông dân làm giàu mà còn đóng góp tích cực cho chương trình xây dựng nông thôn mới TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao Đức Phúc, Mưa đỏ không được bình chọn độc lập trong 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025?
    Văn hóa - Giải trí

    Vì sao Đức Phúc, Mưa đỏ không được bình chọn độc lập trong 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025?

    Văn hóa - Giải trí

    Sáng nay (23/12), thực hiện chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Báo Văn Hóa tổ chức họp báo bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu đã phụ lòng Ukraine với quyết định về tài sản của Nga
    Thế giới

    Châu Âu đã phụ lòng Ukraine với quyết định về tài sản của Nga

    Thế giới

    Châu Âu đã phụ lòng Kiev khi từ chối tịch thu tài sản của Nga, và việc hỗ trợ Ukraine sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn, nhà bình luận Jamie Dettmer của Politico viết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cá linh An Giang cuối mùa nước kích cỡ to bằng cái gì, nấu món gì thì hao cơm?
    Nhà nông

    Cá linh An Giang cuối mùa nước kích cỡ to bằng cái gì, nấu món gì thì hao cơm?

    Nhà nông

    Cơn bấc (gió bấc) xốn xang, từng chiếc ghe đục nổ máy xình xịch chẻ sóng ủi dồn khai thác cá linh trên những khúc sông sâu ở An Giang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những “lá chắn” mới giúp người dân ven sông, gần biển không còn nỗi lo sạt lở
    Chuyển động Sài Gòn

    Những “lá chắn” mới giúp người dân ven sông, gần biển không còn nỗi lo sạt lở

    Chuyển động Sài Gòn

    Việc đầu tư các công trình bảo vệ bờ sông, đê biển bằng công nghệ cấu kiện lắp ghép đang được triển khai tại nhiều khu vực cửa sông, cửa biển ở TP.HCM, góp phần hạn chế xói lở, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản và sinh kế của người dân. Quan trọng hơn, những công trình này đang từng bước trở thành nền tảng hạ tầng thiết yếu trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại các xã ven sông, ven biển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    70 loài sinh vật mới nhất thế giới năm 2025, Việt Nam có 2 con động vật này, một loài hiếm gặp, một trông như gấu bông
    Nhà nông

    70 loài sinh vật mới nhất thế giới năm 2025, Việt Nam có 2 con động vật này, một loài hiếm gặp, một trông như gấu bông

    Nhà nông

    Trong số danh sách hơn 70 loài sinh vật mới được xác định trong năm 2025, Việt Nam đóng góp hai đại diện thú vị là một loài cá bám đá hiếm gặp và loài ong có ngoại hình như gấu bông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vợ HLV Kim Sang-sik 'trút giận' vào... tivi
    Thể thao

    Vợ HLV Kim Sang-sik "trút giận" vào... tivi

    Thể thao

    Vợ của HLV Kim Sang-sik đã tắt tivi sau hiệp 1 kết thúc, thời điểm U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn trước 2-0 trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    2 quy tắc khi lùi xe tài xế bắt buộc phải biết, nếu không muốn 'ăn' phạt nặng
    Bạn đọc

    2 quy tắc khi lùi xe tài xế bắt buộc phải biết, nếu không muốn "ăn" phạt nặng

    Bạn đọc

    40 triệu đồng là số tiền bị phạt nếu lái xe lùi xe vi phạm luật giao thông, thậm chí còn bị trừ điểm giấy phép lái xe. Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ quy định rõ hai quy tắc bắt buộc khi lùi xe mà tài xế cần nắm. Vậy đó là hai quy tắc là gì mà tài xế phải biết, nếu không muốn “ăn” phạt nặng?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao một di tích quốc gia bị đề xuất thu hẹp quy mô gần 13 lần?
    Văn hóa - Giải trí

    Vì sao một di tích quốc gia bị đề xuất thu hẹp quy mô gần 13 lần?

    Văn hóa - Giải trí

    Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất giảm diện tích bảo vệ di tích Dốc Miếu – Cồn Tiên và Thành Đồng Hới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Avatar 3' thống trị phòng vé quốc tế dù nhận ý kiến trái chiều về kịch bản
    Văn hóa - Giải trí

    "Avatar 3" thống trị phòng vé quốc tế dù nhận ý kiến trái chiều về kịch bản

    Văn hóa - Giải trí

    "Avatar: Fire and Ash" xác lập vị thế thương mại vững chắc với doanh thu mở màn 345 triệu USD toàn cầu dù đối mặt nhiều thách thức về chi phí sản xuất và kỳ vọng từ khán giả.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng) lung linh về đêm trước ngày Giáng sinh nhìn từ trên cao
    Media

    Phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng) lung linh về đêm trước ngày Giáng sinh nhìn từ trên cao

    Media

    Trước ngày Giáng sinh, những nhà thờ tại khu vực Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) trở lên lung linh, được trang trí lộng lẫy, thu hút sự quan tâm của người dân, du khách.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tăng lương từ năm 2026 cho đối tượng giáo viên nào, dù chưa tăng lương cơ sở?
    Xã hội

    Tăng lương từ năm 2026 cho đối tượng giáo viên nào, dù chưa tăng lương cơ sở?

    Xã hội

    Luật Nhà giáo chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 đã bổ sung nhiều quy định nhằm đề cao quyền lợi của giáo viên. Vậy giáo viên nào được tăng lương từ năm 2026 dù chưa tăng lương cơ sở?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ở xã bãi sông Hồng này có một chị nông dân trồng nấm gì la liệt, tự trả lương cho gia đình gần 500 triệu/năm?
    Nhà nông

    Ở xã bãi sông Hồng này có một chị nông dân trồng nấm gì la liệt, tự trả lương cho gia đình gần 500 triệu/năm?

    Nhà nông

    Từ một tiểu thương kinh doanh may mặc, chị Đỗ Thị Thúy đã quyết liệt rẽ hướng sang nông nghiệp sạch, xây dựng trang trại nấm VietGAP quy mô bậc nhất ở xã Hồng Vân (Hà Nội), thu lãi gần nửa tỷ đồng mỗi năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    12 món quà Giáng sinh cho người yêu, lãng mạn, độc đáo, hữu ích và duy nhất
    Xã hội

    12 món quà Giáng sinh cho người yêu, lãng mạn, độc đáo, hữu ích và duy nhất

    Xã hội

    Quà Giáng sinh cho người yêu không chỉ dùng tiền mua được. Chúng cần là những món quà ý nghĩa và thấm đẫm tình cảm, sự trân trọng của bạn dành cho người yêu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vùng đất cổ này có làng nghề khảm trai Chuôn Ngọ đã hơn 1.000 năm tuổi
    Nhà nông

    Vùng đất cổ này có làng nghề khảm trai Chuôn Ngọ đã hơn 1.000 năm tuổi

    Nhà nông

    Làng nghề Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, Hà Nội) là cái nôi của nghệ thuật khảm xà cừ nghìn năm tuổi. Từ thời nhà Lý, tiếng đục, tiếng cưa đã ngân vang nơi đây, bền bỉ tạo tác nên những tuyệt phẩm từ vỏ trai, vỏ ốc óng ánh sắc màu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thép xanh Nam Định bất ngờ chia tay nhân vật quan trọng
    Thể thao

    Thép xanh Nam Định bất ngờ chia tay nhân vật quan trọng

    Thể thao

    Ông Nguyễn Quốc Phong được cho là đã rời cương vị Giám đốc Điều hành CLB Thép xanh Nam Định. Nhiều khả năng, ông sẽ đảm nhiệm vai trò tương tự tại CLB Xuân Thiện Phú Thọ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cam trồng ở xã này của Hà Tĩnh là thứ cam gì, trồng kiểu gì mà bán 70.000 đồng/kg vẫn “cháy hàng”?
    Nhà nông

    Cam trồng ở xã này của Hà Tĩnh là thứ cam gì, trồng kiểu gì mà bán 70.000 đồng/kg vẫn “cháy hàng”?

    Nhà nông

    Cam hữu cơ Đồng Lộc (Hà Tĩnh) đang chín vàng rực, bán tại vườn 70.000 đồng/kg vẫn hút khách. Vườn cam vừa được thương lái thu mua, vừa trở thành điểm check-in thu hút du khách dịp giáp Tết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sacombank bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy giữ chức Quyền Tổng Giám đốc
    Kinh tế

    Sacombank bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy giữ chức Quyền Tổng Giám đốc

    Kinh tế

    Ông Nguyễn Đức Thụy chính thức đảm nhận vai trò Quyền Tổng Giám đốc Sacombank ngay sau khi hoàn tất chuyển giao tại LPBank. Việc bổ nhiệm này mở ra giai đoạn mới cho Sacombank với một nhà quản trị nổi tiếng về tầm nhìn chiến lược, năng lực tái cấu trúc quyết liệt và chuyển đổi số sâu rộng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Huế tổ chức chuỗi hoạt động tri ân và hỗ trợ cộng đồng tại Huế
    Doanh nghiệp

    Đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Huế tổ chức chuỗi hoạt động tri ân và hỗ trợ cộng đồng tại Huế
    9

    Doanh nghiệp

    Thực hiện chương trình công tác an sinh xã hội năm 2025, từ ngày 19 đến 20/12/2025, Đoàn công tác Hội Cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Huế tổ chức chuỗi hoạt động tri ân và hỗ trợ cộng đồng trên địa bàn thành phố Huế và xã A Lưới 4.

    Chia sẻ Chia sẻ
    T&T Group được vinh danh tại Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2025
    Doanh nghiệp

    T&T Group được vinh danh tại Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2025

    Doanh nghiệp

    Tối 22/12, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (Hanoisme) phối hợp với Sở Công Thương, Ban Thi đua – Khen thưởng (Sở Nội vụ) TP Hà Nội đã tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2025. Chương trình nhằm ghi nhận những doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp xuất sức cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không khí lễ hội bùng nổ ngày khai trương TTTM Vincom thứ 90 – Vincom Plaza Vinh
    Tin tức

    Không khí lễ hội bùng nổ ngày khai trương TTTM Vincom thứ 90 – Vincom Plaza Vinh

    Tin tức

    Với hàng chục nghìn khách hàng đổ về trong ít ngày khai trương, Vincom Plaza Vinh - TTTM thứ 90 trong hệ thống Vincom trên cả nước - đã chính thức mang đến “làn gió” mua sắm, ẩm thực, giải trí hoàn toàn mới tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng
    9

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    2

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba

    3

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    4

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    5

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media