Chủ đề nóng

Không gian Tết xưa tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2021

Thứ hai, ngày 08/02/2021 12:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 Khu đô thị Splendora (Hoài Đức), bắt đầu mở cửa từ ngày 7/2, tái hiện không gian Thủ đô xưa với muôn hoa đồng nội.
Bình luận 0

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 Khu đô thị Splendora (Hoài Đức)

Không gian Tết xưa tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 1.

Với chủ đề "Tìm lại bản nguyên Tết Việt", đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 tái hiện nhiều không gian Tết cổ truyền Việt Nam, hình ảnh Hà Nội - Thành phố sáng tạo theo tinh thần của Unesco và Liên Hiệp Quốc.

Chương trình có sự tham gia đồng hành của Hà Nội Creative City, các tổ chức thuộc Liên Hiệp Quốc (UNESCO, UN-HABITAT). 

Đường hoa mở cửa tự do vào 9h- 21h từ ngày 11-17/2 (30 tháng chạp đến mùng 6 Tết). Trong 4 ngày đầu mở cửa (từ 7/2 đến 10/2, tức 26 tháng chạp đến 29 tháng chạp) nơi đây chỉ đón khách theo vé mời.

Không gian Tết xưa tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 3.

Trong ngày đầu mở cửa, người dân Hà Nội hào hứng tham quan, trải nghiệm không khí mùa xuân ấm áp, sum vầy tại đường hoa Home Hanoi Xuân 2021. Không gian trữ tình, đặc trưng các miền quê hương tươi đẹp, hoa đồng, cỏ nội đặc sắc đưa mọi người về với không gian bình yên ấm no ngày xuân, tận hưởng không khí Tết xưa của một Hà Nội hào hoa mà thanh lịch.

Không gian Tết xưa tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 4.

Du xuân sớm tại Home Hanoi Xuan, mọi người đều ấn tượng trước Phố Xuân với muôn hoa đồng nội trải dài tựa những dòng sông đầy sắc màu đang uốn lượn, thấp thoáng những mái nhà tranh, ụ rơm vàng óng thơm mùi đồng quê, bụi chuối, bãi mía lau, vạt hoa cải, giàn bầu bí, ruộng ngô, vườn cây ăn trái trĩu quả...

Không gian Tết xưa tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 5.

Khu Bến Xuân tái hiện dòng sông quê hương với cầu tre mộc mạc, guồng quay nước, những thuyền hoa xuôi ngược... tạo không gian bình yên ấm no ngày xuân.

Không gian Tết xưa tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 6.

Cánh Đồng Xuân nổi bật phía cuối con đường với mía lau, ruộng ngô, lúa, luống rau xanh mát... để những người con xa quê được trải nghiệm một cách chân thật nhất những miền ký ức quê nhà.

Không gian Tết xưa tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 7.

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 tái hiện không gian Tết cổ truyền xưa

Xen giữa không gian hoa cỏ là cây tài lộc, xích lô, xe đạp, cầu khỉ, giếng làng, guồng nước, bù nhìn... để du khách lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mùa xuân nơi đây. 

Hội tụ các không gian văn hoá, cỏ hoa tươi đẹp, Home Hanoi Xuan 2021 giới thiệu phong vị Tết xưa trong dòng chảy đời sống hiện đại, kết nối những giá trị di sản từ quá khứ đến hiện tại, góp phần lưu giữ di sản văn hoá, nhân lên tinh thần yêu thiên nhiên. Đồng thời, ban tổ chức hướng đến việc bảo vệ môi trường, hướng tới kiến tạo các giá trị văn hoá, tinh thần giàu ý nghĩa cho cộng đồng.

Không gian Tết xưa tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 8.

Tái hiện hình ảnh một Hà Nội xưa, khu Chợ Xuân sẽ đưa mọi người trở về những ký ức tuổi thơ với gánh hàng rong mộc mạc, những món ăn đặc trưng của ẩm thực đường phố Hà Nội đã đi vào thơ ca, nhạc họa; cùng với những làng nghề truyền thống như gốm Bát Tràng, nón lá làng Chuông, tranh Đông Hồ, khung cửi dệt lụa, tò he, ông đồ...

Không gian Tết xưa tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 9.

Không gian đường hoa còn có sân chơi tái chế Think Playground sinh động, đầy màu sắc để các em nhỏ được vui đùa, thỏa sức sáng tạo đồng thời củng cố thêm ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Du khách tham quan được yêu cầu tuân theo các hướng dẫn phòng chống dịch để du xuân, ngắm cảnh mà vẫn đảm bảo một năm mới bình an.

Không gian Tết xưa tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - Ảnh 10.

Công ty An Khánh JVC - đơn vị tổ chức sự kiện kỳ vọng, đường hoa Home Hanoi Xuan sẽ là điểm du xuân mới cho người Hà Nội, nơi giúp mỗi người tìm về miền ký ức, tìm về bản nguyên Tết Việt trong hơi thở đương đại.

Minh Tú (báo Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem