Chủ đề nóng

Không khí lạnh cường độ mạnh đang tràn xuống, Hà Nội chỉ đạo việc đi học của học sinh thế nào?

Tào Nga Thứ hai, ngày 19/12/2022 20:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Sở GDĐT Hà Nội, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại.
Bình luận 0

Không khí lạnh dưới 10 độ, học sinh được nghỉ học

Chiều 19/12, Sở GDĐT có công văn gửi Thủ trưởng các đơn vị, trường học, phòng GDĐT quận, huyện, thị xã; trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN- GDTX) thuộc 30 quận, huyện, thị xã những lưu ý về công tác phòng chống rét cho học sinh.

Công văn 4465/SGDĐT-CTTT-KHCN nêu rõ: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại.

Để đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, Sở GDĐT đề nghị Trưởng phòng GDĐT quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị, trường học; Giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX thực hiện tốt 4 nội dung.

Không khí lạnh cường độ mạnh đang tràn xuống, Hà Nội chỉ đạo việc đi học của học sinh - Ảnh 1.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh. Ảnh minh họa: L.V.S

Thứ nhất, thường xuyên theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1); Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1) vào 6 giờ sáng hàng ngày. Căn cứ vào thông tin này, Trưởng Phòng GDĐT quận, huyện, thị xã và Thủ trưởng các đơn vị, trường học, các cơ sở giáo dục chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học. Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C.

Thứ hai, kiểm tra và sửa chữa kịp thời cửa các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm bảo đảm cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa đủ ấm. Đối với các trường, nhóm lớp mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ em.

Thứ ba, không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; các trường học, cơ sở giáo dục phối hợp cha mẹ học sinh nhắc nhở các em mặc đủ ấm; nhà trường không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày trời rét.

Thứ tư, trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết của từng địa phương, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

Sở GDĐT đề nghị các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học nghiêm túc triển khai thực hiện 4 nội dung này để đảm bảo tốt nhất sức khỏe của học sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem