Chủ đề nóng

Không khí lạnh sắp gây mưa rét ở miền Bắc

Thứ sáu, ngày 22/11/2013 15:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng chiều tối và đêm 24.11, không khí lạnh sẽ tấn công miền Bắc. Sau đó mưa và gió lạnh lan tỏa xuống các tỉnh bắc Trung bộ, cùng một số nơi thuộc trung Trung Bộ.
Bình luận 0
Hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng chiều tối và đêm 24.11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tấn công miền Bắc. Sau đó mưa và gió lạnh lan tỏa xuống các tỉnh bắc Trung bộ, cùng một số nơi thuộc trung Trung Bộ. Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, riêng các tỉnh ven biển bắc và trung Trung Bộ có mưa rải rác.

Gió đông bắc trên đất liền lại mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ, khu vực phía bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động rất mạnh, rất nguy hiểm đối với tàu thuyền.

Nhiệt độ các tỉnh, thành giảm khoảng 2-3 độ C. Từ đêm 24.11 trở đi, tiết trời miền Bắc chuyển rét.

Không khí lạnh về khiến nhiệt độ thấp nhất phía tây Bắc Bộ giảm xuống 16-18 độ C. Vùng núi trong khoảng 11-13 độ C. Phía đông Bắc Bộ trong đó có cả thủ đô Hà Nội phổ biến từ 16-18 độ C, vùng núi 13-15 độ C. Vùng núi cao các tỉnh biên giới phía bắc có nơi giảm tới 7-9 độ C.
Lưu Minh Hải ( Lưu Minh Hải )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem