Chủ đề nóng

Không quân Mỹ cần bảo bối này để 'giáng đòn' Trung Quốc và Nga

Sputnik Thứ tư, ngày 24/02/2021 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không quân Mỹ muốn có một máy bay chiến đấu thế hệ 4,5 để thay thế F-16 Fighting Falcon thế hệ thứ tư và có đủ khả năng “giáng đòn” nhằm vào Nga và Trung Quốc, Popular Mechanics viết.
Bình luận 0
Không quân Mỹ cần bảo bối này để 'giáng đòn' Trung Quốc và Nga - Ảnh 1.

Tạp chí Mỹ cho biết, vấn đề về tính khả thi của việc chế tạo một máy bay chiến đấu như vậy sẽ được giải quyết vào năm 2023. Popular Mechanics lưu ý rằng, sở dĩ xuất hiện cuộc thảo luận này tại Lầu Năm Góc là vì chi phí cao của chương trình máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II, vốn ban đầu được cho là sẽ thay thế F-16 Fighting Falcon.

Ấn phẩm lưu ý rằng với "sự lớn mạnh của Lực lượng vũ trang Trung Quốc và sự hồi sinh của Nga", máy bay mới sẽ có thể bay được những khoảng cách xa.

"Tiêm kích cơ của Lực lượng hàng không có căn cứ tại Ý có thể phải bay qua 1.000 dặm để tới tấn công mục tiêu ở châu Âu Nga",  tạp chí viết.

Theo Popular Mechanics, máy bay chiến đấu thế hệ 4,5 có thể hiểu là máy bay có đầy đủ các tính năng của tiêm kích cơ thế hệ thứ 5, trừ khả năng tàng hình.

Vào tháng 8/2020, trong một bài báo cho tổ chức nghiên cứu Mỹ RAND, các nhà phân tích Ryan Bauer và Peter Wilson đưa ra quan điểm cho rằng Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư phải đối mặt với "nhiều vấn đề và thất bại".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem