Chủ đề nóng

Không xem Ngoại hạng Anh, chẳng sao!

Thứ năm, ngày 24/01/2013 07:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Xung quanh việc bản quyền truyền hình giải bóng đá Ngoại hạng Anh bị đẩy lên mức giá "trời ơi", bạn đọc Nguyễn Minh Tiến (31 tuổi, Phố Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội) đã chia sẻ quan điểm.
Bình luận 0

Hai năm qua, gia đình tôi đã quen với các chương trình K+. Cái giá thuê bao 290.000 đồng/tháng (do nhà tôi có lắp đặt 8 kênh độ nét cao chuẩn HD) có cao thật. Nhưng như một thói quen, gia đình tôi cũng đã coi số tiền đó như một khoản chi “cứng” hàng tháng như tiền điện, tiền nước...

Những trận đấu giải ngoại hạng Anh (EPL) cuối tuần, đặc biệt là những trận Super Sunday, cũng là "món ăn" tinh thần thật đặc biệt đối với cá nhân tôi.

Có cảm giác như đối tác nước ngoài quá hiểu chúng ta, thể hiện qua các họ chia bản quyền EPL làm 3 gói khác nhau, hướng tới “tham vọng” của các đài khác nhau để thu bộn tiền.

Tuy nhiên, khi biết thông tin bản quyền truyền hình EPL giai đoạn 2013-2016 được đối tác nước ngoài chào hàng các nhà đài Việt Nam với giá 37,5 triệu USD, quả thực tôi thấy giật mình.

Thực tế, nếu K+ không còn EPL vào mỗi ngày cuối tuần, tôi cũng cảm thấy rất hụt hẫng. Nhưng nếu nói vì thế mà bỏ, không là thuê bao của K+ nữa thì không. Đơn giản, gia đình tôi đã quen với những chương trình trên K+, mà bóng đá chỉ là một phần thôi.

Còn trong trường hợp K+ tiếp tục theo đuổi, mua bằng được bản quyền EPL 2013-2016, sau đó tăng giá thuê bao, thì đúng là tôi sẽ phải suy nghĩ lại một cách nghiêm túc. Qua những người bạn của tôi, tôi thấy truyền hình An Viên cũng đang rất ổn. Và nếu giá thuê bao K+ đắt quá, không loại trừ khả năng tôi đành phải chuyển thôi.

Điều tôi băn khoăn nhất là không hiểu tại sao trong nhiều năm qua, sau bao nhiêu bài học để đối tác nước ngoài hưởng lợi, các nhà đài Việt Nam vẫn khó ngồi lại với nhau để đi tìm tiếng nói chung về vấn đề bản quyền truyền hình.

Có cảm giác như đối tác nước ngoài quá hiểu chúng ta, thể hiện qua các họ chia bản quyền EPL làm 3 gói khác nhau, hướng tới “tham vọng” của các đài khác nhau để thu bộn tiền. Còn chúng ta lại không biết cách đoàn kết lại để “dạy” cho đối tác nước ngoài một bài học!

Bạn đọc Dân Việt quan tâm tới vấn đề bản quyền giải Ngoại hạng Anh “đội giá”, xin hãy tiếp tục chia sẻ quan điểm với chúng tôi qua địa chỉ email: baodanviet@gmail.com hoặc ở mục Ý kiến bạn đọc ngay dưới bài viết này, hoặc trực tiếp gửi thư tới địa chỉ tòa soạn: 103 Quan Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem