Chủ đề nóng

khu đô thị mới

 • Hà Nội: Cao ốc vẫn ồ ạt 'mọc' nội đô và trên 'đất vàng' nhà máy di dời

  Hà Nội: Cao ốc vẫn ồ ạt 'mọc' nội đô và trên 'đất vàng' nhà máy di dời

  Qua 6 năm thi hành Luật Thủ đô thực tế đã có nhiều dự án nhà thương mại, chung cư cao tầng được xây dựng trong khu vực nội đô lịch sử và trên nền đất sau khi di dời, tạo thêm áp lực về gia tăng dân số, quá tải về hạ tầng kỹ thuật trong khu vực nội thành.
 • Không có chuyện mất bản đồ quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Không có chuyện mất bản đồ quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM khi được rất nhiều phóng viên đặt vấn đề tại cuộc họp báo Triển khai kế hoạch của UBND TPHCM thực hiện kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ liên quan tới khu đô thị mới Thủ Thiêm” diễn ra chiều ngày 14/8.
 • Buộc các dự án ở Thủ Thiêm nộp lại tiền trục lợi từ đất

  Buộc các dự án ở Thủ Thiêm nộp lại tiền trục lợi từ đất

  UBND TPHCM đang đề xuất thực hiện nhiều biện pháp nhằm thu hồi số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng bị “thất thoát” trong dự án khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm, trong đó đáng chú ý là sẽ yêu cầu các dự án hoàn trả ngân sách khoản tiền chênh lệch địa tô mà chủ đầu tư đã hưởng lợi từ việc định giá đất quá thấp.
 • Đất ngoại thành nhiều quận, huyện Hà Nội tăng giá

  Đất ngoại thành nhiều quận, huyện Hà Nội tăng giá

  Giá đất nền dự án, đất thổ cư ở một số khu vực thuộc quận, huyện ven trung tâm Hà Nội có xu hướng tăng giá thời gian gần đây, đặc biệt là Đông Anh, Hà Đông, Hoài Đức, Hòa Lạc…
 • Sức bật từ các đại đô thị

  Sức bật từ các đại đô thị

  Các khu đô thị lớn vừa có vai trò tiên phong, mở đường cho sự phát triển hạ tầng của một khu vực, vừa là yếu tố giúp bất động sản nơi đó gia tăng giá trị.
 • Những vấn đề "nóng" nào sẽ được bàn tại Kỳ họp thứ 9 HĐND TP.Hà Nội?

  Những vấn đề "nóng" nào sẽ được bàn tại Kỳ họp thứ 9 HĐND TP.Hà Nội?

  Kỳ họp thứ 9, HĐND Thành phố Hà Nội khai mạc sáng nay (8/7), dự kiến kỳ họp diễn ra từ 8-10/7/2019.
 • Nhiều khu đô thị mới “đói” trường học

  Nhiều khu đô thị mới “đói” trường học

  Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP Hà Nội vừa có Báo cáo số về kết quả giám sát việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đối với các trường công lập và việc xây dựng trường học tại các khu đô thị trên địa bàn TP Hà Nội từ năm 2016 đến nay.
 • Đồng loạt dân ở biệt thự Gamuda Gardens xin điều chỉnh thiết kế

  Đồng loạt dân ở biệt thự Gamuda Gardens xin điều chỉnh thiết kế

  Nhiều hộ dân đang sống tại các công trình nhà thấp tầng thuộc Khu đô thị mới C2 Gamuda Gardens (Hoàng Mai, Hà Nội) đang có nhu cầu sửa chữa, cải tạo (bổ sung thang lên mái, nâng chiều cao và mở rộng tum thang) để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp.
 • Phá quy hoạch Hà Nội, Vinaconex xây Tòa nhà 18 tầng tại KĐT Trung Hòa – Nhân Chính?

  Phá quy hoạch Hà Nội, Vinaconex xây Tòa nhà 18 tầng tại KĐT Trung Hòa – Nhân Chính?

  Sau khi nhận được thông tin Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) xây dựng toà nhà 18 tầng nằm trong Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính (TP.Hà Nội) rất nhiều cư dân đang sinh sống ở đây đã lên tiếng phản đối vì cho rằng, toà nhà này phá vỡ quy hoạch đã được duyệt trước đây, có nguy cơ gây xáo trộn trật tự đô thị.
 • Hà Nội: Sức nóng đầu tư bất động sản đang “dội vào đâu”

  Hà Nội: Sức nóng đầu tư bất động sản đang “dội vào đâu”

  Hàng loạt dự án siêu đô thị đã được Hà Nội trao quyết định chấp thuận đầu tư. Điều này sẽ “dự báo” các khu vực thuộc quận Nam Từ Liêm, huyện Gia Lâm, hai bên đường trục Nhật Tân – Nội Bài… sẽ tạo ra những “sức nóng” đầu tư bất động sản cực lớn trong thời gian tới.