Chủ đề nóng

Rác thải sinh hoạt ngập ứ quanh chân cầu Thủ Thiêm 2

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 05/05/2022 16:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bãi đất trống dưới chân cầu Thủ Thiêm 2 (TP.Thủ Đức, TP.HCM), ngập ứ các loại rác thải như hộp xốp, túi nilon, chai nhựa… gây mùi hôi khó chịu, làm mất mỹ quan đô thị.
Bình luận 0
TP.HCM: Rác thải sinh hoạt bủa vây khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Sau khi sử dụng, các loại hộp xốp, túi nilon, chai nhựa... nhiều người dân vứt thẳng xuống ngay bên đường, lâu ngày, chất thành đống, bốc mùi hôi thối tại nhiều nơi quanh chân cầu Thủ Thiêm 2 (TP.Thủ Đức, TP.HCM).

TP.HCM: Rác thải sinh hoạt bủa vây khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Bãi đất trống dưới chân cầu Thủ Thiêm 2 lâu nay được người dân TP.HCM lựa chọn làm nơi thả diều, vui chơi vào mỗi buổi chiều. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần, lượng người dân đổ về đây rất đông, lên tới hàng nghìn lượt người.

TP.HCM: Rác thải sinh hoạt bủa vây khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh 3.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi số lượng người dân đổ về đây tăng lên, kéo theo hàng rong phục vụ ăn uống cũng được mở ra. Và, rác thải sinh hoạt nơi này ngày càng tăng, chất đống... không được xử lí.

TP.HCM: Rác thải sinh hoạt bủa vây khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh 4.

Ghi nhận của phóng viên trong chiều ngày 5/5, ngoài dưới chân cầu Thủ Thiêm 2, tại bên lề các tuyến đường trong khu đô thị này, tồn tại nhiều đống rác lớn, dài cả chục mét.

TP.HCM: Rác thải sinh hoạt bủa vây khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh 5.

Các loại hộp xốp được người dân đổ xuống nổi lềnh bềnh trên mặt nước... đứng từ xa đã thấy nồng nặc mùi hôi thối.

TP.HCM: Rác thải sinh hoạt bủa vây khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh 6.

Rác thải được đổ, xả tràn lan không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn tạo điều kiện cho ruồi nhặng sinh sôi, phát triển.

TP.HCM: Rác thải sinh hoạt bủa vây khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh 7.

Trao đổi với Dân Việt ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND phường Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức) cho biết, khu vực gần cầu Thủ Thiêm thuộc sự quản lý của Ban Quản lý Đầu tư-Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Khu vực quanh cầu Thủ Thiêm 2 mới khánh thành, có nhiều bãi đất trống. Những nơi này là nơi "tập kết" rác của những người buôn bán hàng rong và nhiều người tới đổ trộm. Phường đã nhiều lần, ra quân dọn dẹp vệ sinh, tuyên truyền đến người dân, xử phạt người buôn bán hàng rong... nhưng tình trạng rác tràn ngập vẫn tái diễn, chưa thể giải quyết dứt điểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem