Chủ đề nóng

Khu du lịch Đại Nam quá tải: “Hiện tượng” lạ, các hãng lữ hành “choáng”

Lộc Hưng Chủ nhật, ngày 16/11/2014 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 16.11, Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) cho biết đã thu hút hơn 100.000 người để tham quan vui chơi, giải trí nhưng không gây ra trình trạng kẹt xe như cao điểm tuần trước. Qua việc khách du lịch đổ xô về Đại Nam đã cho thấy tiềm năng đi du lịch của người dân đang dần thay đổi và có nhu cầu rất lớn.
Bình luận 0

  

Khách vui chơi tại Khu du lịch Đại Nam

KDL Đại Nam "quá tải"

Ông Nguyễn Văn Sang, Giám đốc Trung tâm dịch vụ - du lịch thuộc Khu du lịch Đại Nam cho biết so với ngày cao điểm 9.11 thì số lượng khách với hơn 100.000 người là vừa phải, nên không có hiện tượng chen lấn tại trong khu du lịch. Du khách đi rải rác cả ngày nên hôm nay không còn tình trạng gây kẹt xe trên tuyến đại lộ Bình Dương như lo ngại.

Đến ngày 16.11 (sau hơn nửa tháng ngày mở cửa miễn phí vé cổng, vé biển và vườn thú; đồng thời giảm 50% giá vé các trò chơi liên quan),  Khu du lịch Đại Nam cho biết đã đón cả triệu du khách đổ về Đại Nam vui chơi giải trí.

Theo KDL Đại Nam, việc quá tải du khách đến tham quan làm họ không bất ngờ, nhưng bất ngờ lớn nhất là không chỉ du khách trong nước, khách bình dân ở nhiều tỉnh thành trong khu vực mà có một lượng lớn du khách quốc tế cũng đến đây tham quan.

Ông Dương Thành Phi, Giám đốc vườn bách thú Đại Nam (thuộc Khu du lịch Đại Nam) cho biết: Nhiều du khách không chỉ trong tỉnh mà nhiều tỉnh, thành khác trong khu vực như TP. Hồ Chí Minh, Đắk Lắc, Bình Thuận đến Bà Rịa- Vũng Tàu… cũng đến vui chơi, giải trí và nhiều đoàn du khách quốc tế cũng đến Đại Nam. “Chỉ riêng ngày 9.11 là cao điểm, quá đông khách nên có sự tranh giành, chen lấn để được chơi, còn những ngày khác đều diễn ra bình thường. Về phía Đại Nam đã nỗ lực hết sức để phục vụ nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách đến vui chơi”.

Các hãng lữ hành “choáng” 

  

Du khách đổ xô về Khu du lịch Đại Nam - Bình Dương được các công ty lữ hành du lịch cho rằng là một hiện tượng “lạ” nhưng mà... vui. Theo các công ty lữ hành du lịch tại Bình Dương việc kích thích người dân đi du lịch “trái mùa” là một việc chưa ai làm tốt, nhưng có lẽ Đại Nam đã mở ra một trào lưu mới cũng là một tín hiệu tốt để thay đổi cách “làm tour” trong thời gian tới.

Một công ty chuyên nghiên cứu tour du lịch trong nước cho rằng chưa có năm nào du khách đi du lịch “trái mùa” nhiều như năm nay. Qua việc khách du lịch đổ xô về Đại Nam đã cho thấy tiềm năng đi du lịch của người dân đang dần thay đổi và có nhu cầu rất lớn, chứ không phải vào thời điểm tháng 11 và 12 là thời gian người dân không dành cho đi du lịch, đây là quan niệm cần phải xem xét lại.

Từ thực tế Đại Nam miễn giá vé, nhưng để có chuyến đi về Bình Dương mỗi du khách cũng khá tốn kém chi phí tiền đi lại, ăn uống nên có thể nói việc du khách đổ về Đại Nam được người dân Bình Dương cho là chiến lược “khuyến mãi” khá thành công của ngành du lịch, kích thích được người dân thay đổi thói quen đi du lịch, vì nhu cầu hưởng thụ ngày càng thay đổi do đời sống của người dân đang được nâng cao.

Ông Nguyễn Đức Thành, ngụ tại phường Hiệp An (thành phố Thủ Dầu Một) chia sẻ: "Tôi cho rằng du khách đổ về Bình Dương đông đảo gây kẹt xe không phải là xấu, mà chuyện này đáng lẽ ngành du lịch và các ngành chức năng của tỉnh phải mừng. Tỉnh Bình Dương vốn nổi tiếng “ đất lành chim đậu”, nên du khách đổ xổ về vùng đất của mình là chuyện rất vui cần được khuyến khích”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem