Chủ đề nóng

Khu nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của Tập đoàn Việt - Úc đạt các chứng nhận quan trọng

P.V Thứ ba, ngày 17/11/2020 18:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4/11, Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tại Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thuộc Công ty TNHH Việt Úc Phù Mỹ đã được đã được chứng nhận là Doanh nghiệp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Bình luận 0

Trước đó, đơn vị này đã được Cục trưởng Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn chứng nhận cơ sở đạt chuẩn An Toàn Dịch Bệnh theo khuyến cáo của Tổ chức thú y thế giới (OIE).

Khu nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của Tập đoàn Việt - Úc đạt các chứng nhận quan trọng - Ảnh 1.

Trong chuỗi giá trị khép kín mà Tập đoàn xây dựng từ con tôm bố mẹ, con tôm giống, tôm thương phẩm, đến sản phẩm cuối cùng trên bàn ăn người tiêu dùng, thì phân khúc nuôi tôm là một mắc xích quan trọng quyết định sản lượng cũng như chất lượng con tôm. Do đó, trong phân khúc nuôi tôm này, Tập đoàn đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ, cơ sở vật chất, các hoạt động nghiên cứu, phát triển và thực hiện nhận chuyển giao công nghệ như Công nghệ nhà kính, nhà màng bong bóng, công nghệ cho ăn tự động, công nghệ trong xử lý nước cấp ao nuôi, quy trình nuôi công nghệ cao Biofloc và ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin đã mang lại thành công về năng suất, chất lượng sản phẩm tôm đầu ra và hiệu quả kinh tế cho phân khúc nuôi tôm… Đặc biệt không sử dụng kháng sinh, đảm bảo cung cấp cho thị trường con tôm hoàn hảo đáp ứng 2 tiêu chí: An toàn vệ sinh thực phẩm và truy xuất nguồn gốc.

Theo đó, vào ngày 4 tháng 11 năm 2020 Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tại Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thuộc Công ty TNHH Việt Úc Phù Mỹ đã được đã được chứng nhận là Doanh nghiệp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo các tiêu chí được quy định tại Quyết định số 19/2018/QĐ-TTg ngày 19/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Việc đạt được chứng nhận này chính là dấu mốc quan trọng để Tập đoàn tự tin đẩy mạnh hoạt động sản xuất, từng bước hiện thực hóa chiến lược trong việc xây dựng các công ty theo hướng công nghệ cao, hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu Tôm Việt vươn tầm thế giới.

Khu nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của Tập đoàn Việt - Úc đạt các chứng nhận quan trọng - Ảnh 2.

Ngoài ra, vào ngày 12 tháng 3 năm 2020 Khu nuôi tôm thương phẩm tại Hòa Bình, tỉnh Bạc Liệu thuộc Công ty Việt Úc Hòa Bình đã được Cục trưởng Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn chứng nhận cơ sở đạt chuẩn An Toàn Dịch Bệnh theo khuyến cáo của Tổ chức thú y thế giới (OIE). Đây là sự kiện quan trọng, là bước ngoặt và thành công lớn cho Tập đoàn Việt Úc nói riêng và cho ngành SX tôm Việt Nam nói chung vì lần đầu tiên và duy nhất hiện nay có một khu nuôi tôm thương phẩm đạt chuẩn như vậy và đây cũng là cơ hội lớn con Tôm Việt Nam có cơ hội xuất khẩu vào các thị trường khắc khe nhất trên thế giới.

Khu nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của Tập đoàn Việt - Úc đạt các chứng nhận quan trọng - Ảnh 3.

Khu nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của Tập đoàn Việt - Úc đạt các chứng nhận quan trọng - Ảnh 4.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem