Khuôn bánh
-
Với 40 năm kinh nghiệm và là người duy nhất trong làng còn bám trụ với nghề làm khuôn bánh Trung thu truyền thống, nhưng ông Trần Văn Bản, thôn Thượng Cung (xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội) vẫn miệt mài đục từng khuôn bánh, luôn tìm tòi, sáng tạo để phát triển nghề.
-
Trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các làng nghề truyền thống Hà Nội chịu không ít tác động. Vượt lên khó khăn đó, nhiều cơ sở sản xuất ở làng nghề vẫn cố gắng cầm cự hoạt động, thay đổi cách thức sản xuất để phòng tránh dịch và chuẩn bị các điều kiện cho việc khôi phục sản xuất khi dịch bệnh đi qua.
-
Trên tấm phản kê ở góc nhà, người đàn ông tuổi lục tuần vẫn cặm cụi đục, đẽo, hoàn thiện nốt chiếc khuôn bánh nước hình hoa sen.
-
Bạn thích thú với công việc bếp núc, nhưng cũng có lúc bạn thấy buồn tẻ. Hãy xem những sản phẩm hữu ích sau đây, nếu bạn không trầm trồ và có ý nghĩ "Tôi muốn có nó" thì chắc hẳn, bạn chưa phải tín đồ của nhà bếp.