Chủ đề nóng

Khuyến cáo thận trọng mua bán tiền ảo Bitcoin

Thứ hai, ngày 31/03/2014 14:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Thương mại điện tử và công nghệ thông tin (TMĐT&CNTT, Bộ Công Thương) vừa ra thông báo cho biết: Không chấp nhận việc thông báo, đăng ký các website mua bán Bitcoin (đồng tiền ảo) như website thương mại điện tử bán hàng hay sàn giao dịch thương mại điện tử.
Bình luận 0
Vừa qua, Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam đã tiến hành thông báo website www.bitcoinvietnam.com.vn theo thủ tục thông báo website thương mại điện tử bán hàng với Cục TMĐT&CNTT. Website này hoạt động theo mô hình sàn giao dịch, nơi cho phép các thành viên lên trao đổi, mua bán Bitcoin.

Cục đã từ chối hồ sơ thông báo của website này với lý do: “Hiện tại tiền ảo Bitcoin chưa được quy định là hàng hóa hay dịch vụ trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, không thuộc đối tượng điều chỉnh của Nghị định 52/2013”.

Cục TMĐT&CNTT cũng khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi tham gia mua bán Bitcoin hay sử dụng Bitcoin để thanh toán cho các giao dịch thương mại điện tử.

Thái An (Thái An)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem