Chủ đề nóng

Kì diệu: 2 triệu người biểu tình Hong Kong tách đôi cho xe cứu thương đi qua

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ ba, ngày 18/06/2019 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Video quay cảnh biển người biểu tình Hong Kong (Trung Quốc) mở đường cho xe cứu thương làm nhiệm vụ được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, những người tổ chức biểu tình tại Hong Kong cho biết gần 2 triệu người tham gia biểu tình qua thành phố để phản đối dự luật dẫn độ sang Trung Quốc đại lục gây tranh cãi. Người biểu tình cũng yêu cầu trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam phải từ chức.

Video, quay dọc theo con đường Harcourt, gần khu tổ hợp chính quyền trung tâm tối 16/6, cho thấy người biểu tình dạt sang hai bên tạo thành lối đi cho xe cấp cứu làm nhiệm vụ.

Cathy, nhân viên siêu thị 28 tuổi, cho biết khoảng 18h, cô tham gia biểu tình cùng đám đông. Bất ngờ, cô gái 28 tuổi nghe thấy mọi người la lớn: "Hãy nhường đường cho xe cứu thương".

"Tôi nghe nói có ai đó bị ngất ở khu vực phía trước. Xe cứu thương được gọi đến và một người biểu tình đứng ra hô đám đông dạt sang hai bên, nhường đường cho xe cứu thương làm nhiệm vụ", Daily Mail dẫn lời Cathy cho hay.

Sau khi video được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã thu hút được sự chú ý lớn.

"Một hành động cao cả của đám đông... thật đáng ngưỡng mộ", một người dùng Twitter bình luận. Trong khi đó, một người khác gọi đây là "cảnh đẹp nhất" tại Hong Kong vào đêm 16/6. 

Phụ nữ bị quấy rối tình dục trong biểu tình Hong Kong

Nhiều phụ nữ và các em gái đã bị tấn công, quấy rối tình dục trong cuộc đụng độ nổ ra ở Hong Kong hôm 3/10

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem