Chủ đề nóng

Kịch bản chương trình Trung thu 2019 hay, vui tươi

Hạ Anh Chủ nhật, ngày 08/09/2019 07:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để cho một chương trình Trung thu 2019 hay, ý nghĩa với không khí vui tươi không thể thiếu được kịch bản chương trình trung thu hay. Dưới đây là mẫu kịch bản chương trình Trung thu 2019 để bạn đọc tham khảo.
Bình luận 0

Tết trung thu trong quan niệm của người Việt là một ngày quan trọng và có thể xem đây là Tết của thiếu nhi Việt Nam. Có rất nhiều sự tích khác nhau về Trung thu, đặc biệt câu chuyện về tình bạn của các bạn nhỏ.

KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH TẾT TRUNG THU

1. Ổn định tổ chức, văn nghệ chào mừng

Chương trình Đêm hội trăng Rằm – Trung thu 2019 của ………….. (thôn, phường/xã) chuẩn bị bắt đầu xin mời các quý vị đại biểu, các quý vị phụ huynh cùng  các bạn thiếu nhi ổn định tổ chức để chúng ta bắt đầu.

Mở đầu cho đêm hội hôm nay sẽ là những tiết mục văn nghệ do các “nghệ sĩ nhí”  của thôn, phường/xã……………. thể  hiện. Xin mời quý vị cùng thưởng thức.

Văn nghệ đêm trung thu là một phần không thể thiếu. Ảnh minh họa. I.T

Mở đầu là tiết mục…………………

Tiết mục 2:…………………………..

Tiết mục 3:……………………….

Xin cảm ơn các em với những tiết mục văn nghệ mở màn rất đặc sắc. Xin 1 tràng pháo tay cổ vũ cho các bạn nhỏ của chúng ta nào.

2. Tuyên bố lý do, giới thiệu địa biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Khi một ngoài kia ánh nắng của mùa hè đã bớt phần gay gắt, những cơn gió heo may cũng khe khẽ thổi, lá cây trên cành cũng đổi sang màu vàng của nắng cũng là lúc báo hiệu mùa thu đã tới.

Và hôm nay đây, dưới ánh trăng rằm sáng chúng ta lại được quây quần bên nhau để đón mừng Tết Trung thu 2019.

Hòa chung với không khí hân hoan, vui tươi của các bạn nhỏ trong cả nước, hôm nay UBND xã …., thôn …. Tổ chức đêm trung thu 2018 với chủ đề………….

Các em thân mến! Về tham dự với buổi lễ hôm nay chúng ta rất vui mừng, vinh dự chào đón các bác, các cô chú, anh chị… đến chung vui cùng các em.

Xin trân trọng giới thiệu:

- Ông………

- Bà……….

- Anh/ Chị………..

Cùng sự có mặt của quý vị phụ huynh.

Đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của các em thiếu niên nhi đồng.

3. Phát biểu ôn lại sự tích tết trung thu, đọc thư chúc tết thiếu nhi của Chủ tịch nước

Kính thưa các quý vị đại biểu! Thưa các vị khách quý, cùng các  em thiếu nhi thân mến!

Cứ vào ngày 15.8 âm lịch trẻ em trên khắp cả nước lại háo hức cùng nhau đi phá cỗ trăng rằm, đón trung thu. Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc của Tết trung thu.

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mới Ông/bà…….. lên ôn lại sự tích tết trung thu.

>>> Tham khảo:

- 4 câu chuyện về Trung thu dành cho trẻ em dịp Tết Trung thu

- Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Tết Trung thu

- Đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước.

4. Lãnh đạo chính quyền địa phương phát biểu và tặng quà mừng Trung thu

Các em có biết không, để có được một buổi tối thật vui tươi và ý nghĩa như thế này là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương và sự nỗ lực, cố gắng của các cô bác, anh chị.

Tiếp theo, tôi xin trân trọng kính mời Ông/ bà…………….. – (chức vụ) đại diện cho chính quyền địa phương có đôi lời phát biểu và có những phần quà dành tặng cho các em.

Xin trân trọng cảm ơn những tình cảm của ông/bà.

5. Tặng quà cho các học sinh có thành tích xuất sắc

Tiếp theo sẽ là giây phút chúng ta chúc mừng cho các bạn nhỏ đã đạt được thành tích xuất sắc trong học tập và văn hóa – văn nghệ - thể dục – thể thao trong năm học qua. Xin mời các em có tên trong danh sách sau đây lên sân khấu:

Danh sách học sinh kèm theo………

Xin trân trọng kính mời ông/bà (chức vụ) lên tặng phần thưởng cho các bạn nhỏ.

Ảnh minh họa.I.T

6. Thiếu nhi phát biểu

Trước những sự quan tâm và tình cảm của các quý vị đại biểu, các cô các bác, anh chị, bạn ………………. sẽ thay mặt cho các bạn thiếu nhi của thôn/ xã/phường….. có những lời cảm ơn, lời hứa.

Xin mời em!

Những lời hứa của em……… cũng chính là lời hứa của các bạn nhỏ có mặt trong buổi lễ hôm nay với các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh. Và để động viên khích lệ các bạn nhỏ chúng ta hãy dành cho các bạn 1 tràng pháo tay thật to nào.

7. Văn nghệ, trò chơi

(Chương trình hội do Chị Hằng – Chú Cuội dẫn)

a. Văn nghệ

Để tiếp theo chương trình chúng ta sẽ đến với những tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi  thôn/ xã/ phường…… biểu diễn.

Tiết mục 1:

Tiết mục 2:

Tết mục 3:

b. Trò chơi

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với một số trò chơi có thưởng. Các bạn nhỏ có muốn nhận quà thưởng không nào? Vậy hãy cùng tham gia trả lời câu đố vui có thưởng này nhé.

7. Phá cỗ trung thu và bế mạc 

Buổi lễ trung thu 2019 của chúng ta đến đây là kết thúc. Xin chào và hẹn gặp lại ở mùa trung thu 2020.

Bài hát hay về Trung thu 2019: Ca khúc Rước đèn Trung thu

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem