Kích thích vị giác
-
Ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Đắk Nông mang đậm dấu ấn của núi rừng. Đến đây, du khách nhất định phải thưởng thức qua các món ăn chế biến từ đọt mây rừng, lá rừng có tên lá bép – đều là sản vật núi rừng Đắk Nông…
-
Trước kia, người Tây Nguyên thường chế biến món cà đắng giã muối hạt ở nhà vào lúc sáng sớm rồi mang lên rẫy chuẩn bị cho bữa cơm chiều tại rẫy, hoặc tích trữ sẵn cho những ngày đi đường rừng xa. Người ta chọn những trái cà non, rửa sơ với nước cho sạch...
-
Hoa bí đỏ được Đông y coi là rau toàn năng, giàu dinh dưỡng, vị thần dược thuốc quý, đồng thời chế biến được nhiều món ăn ngon, bổ rẻ cho bữa ăn gia đình.
-
Rau bầu đất có vị ngọt, cay, thơm và hơi hơi đắng. Loại cây này có tác dụng thanh nhiệt. Chính vì vậy mà nhiều người luôn dùng rau bầu đất để nấu canh vào mùa hè. Người nào biết ăn rau bầu thì coi như loại rau sạch này ngon hơn ăn thịt gà, cá chép.
-
Biến tấu từ món phở truyền thống (phở bò, phở gà), món phở cá mới xuất hiện tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) gần đây nhưng đã được nhiều thực khách đón nhận.
-
Tại thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) không hiếm để bắt gặp một hàng bún bò Huế với rất nhiều biển hiệu bắt mắt, nhưng không phải ở đâu quý khách cũng cảm nhận được đúng vị Huế, đó chính là một nét riêng tạo nên sự thành công và thu hút thực khách tại số 047, đường 3-10.
-
Ngày trước, ở xứ Bạc Liêu cá chốt rất nhiều không sao kể xiết. Mà lạ lắm, thịt cá chốt béo, mềm, thơm, ngon hơn bất kỳ nơi nào khác. Nên dù bạn có chế biến cá chốt thành món gì cũng đều kích thích vị giác cực độ.
-
Ngày trước, ở xứ Bạc Liêu cá chốt rất nhiều không sao kể xiết. Mà lạ lắm, thịt cá chốt béo, mềm, thơm, ngon hơn bất kỳ nơi nào khác. Nên dù bạn có chế biến cá chốt thành món gì cũng đều kích thích vị giác cực độ.
-
"Cuộc chiến ẩm thực" là chương trình ẩm thực mới, với thông điệp sức khỏe ý nghĩa khi cập nhật những thông tin phù hợp xu hướng, lối sống lành mạnh và chia sẻ công thức nấu ăn ngon, giàu dinh dưỡng đến khán giả xem truyền hình. Chương trình phát sóng lúc 15h25 chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV7 và phát lại trên kênh YouTube HTV Entertainment.
-
Bún bò cay có màu đỏ tự nhiên, kích thích vị giác bởi vị cay nồng và rất bắt mắt người ăn, gây một cảm giác thích thú muốn ăn hoài.