Chủ đề nóng

Kiểm định chương trình đào tạo thạc sĩ theo chuẩn quốc tế

Thứ năm, ngày 31/12/2015 14:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29-12, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP HCM) tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm đào tạo sau ĐH.
Bình luận 0

PGS-TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng phát biểu chào mừng tại buổi lễ

Từ khi được giao nhiệm vụ đào tạo sau ĐH đến nay, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP HCM) đã đào tạo được trên 200 tiến sĩ và trên 10.000 thạc sĩ. Hiện nay, quy mô đào tạo sau ĐH của trường trên 4.000 học viên và nghiên cứu sinh với 29 ngành đào tạo bậc tiến sĩ, 37 ngành đào tạo bậc thạc sĩ và 14 ngành đào tạo thuộc chương trình quốc tế. Bên cạnh các chương trình đào tạo trong nước, trường đã xây dựng chương trình liên kết đào tạo với các trường ĐH và viện khoa học có uy tín trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng nhà trường cho biết từ năm 2016, trường sẽ triển khai kiểm định ít nhất từ 2-3 chương trình đào tạo thạc sĩ theo chuẩn AUN (mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á); Xây dựng và triển khai thí điểm một số ngành đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Anh với chương trình được hỗ trợ từ các trường ĐH uy tín trên thế giới nhằm từng bước chuẩn hóa các chương trình đào tạo thạc sĩ của trường theo chất lượng quốc tế, phấn đấu đến năm 2020 có khoảng 15 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh và được kiểm định quốc tế.

H. Lân (Người lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem