Chủ đề nóng

Kiều bào với tình yêu biển đảo quê hương

Thứ bảy, ngày 17/05/2014 14:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những ngày này, dù xa quê nhưng bà con kiều bào ta vẫn dõi mắt trông về đất nước, hướng về quê hương, về biển đảo, nơi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Bình luận 0
Các kiều bào đã có dịp về nước, tham gia hải trình Trường Sa đều vô cùng xúc động.

Ông Nguyễn Bá Thuật, kiều bào ở Đan Mạch, năm nay đã 74 tuổi nhưng đã hai lần được đặt chân tới quần đảo Trường Sa thăm hỏi động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Kiều bào giao lưu văn nghệ với cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1/18

Với niềm tự hào về các thế hệ cha ông đi trước đã mở mang bờ cõi để Việt Nam có một vùng biển dài và tươi đẹp, ông Thuật khẳng định một lời chung với tiếng nói của đồng bào: “Một tấc đất, một tấc biển của ông cha để lại, không thể để cho người ngoại quốc kiểm soát!”.

Ông Nguyễn Bá Thuật.

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Bình, kiều bào ở Mỹ, nghiên cứu về Biển Đông từ năm 2006 và đã từng tham dự nhiều cuộc hội thảo về biển Đông ở Mỹ. Tháng Tư vừa qua ông cũng đã vinh dự tham gia hải trình Trường Sa. Chuyến đi này làm ông rất xúc động: “Vừa lên tàu tôi rất vui vì gặp một số người bạn bên Mỹ. Chúng tôi được đi chung trên một chuyến tàu và được trao đổi về Trường Sa. Đây là điều xúc động lớn nhất. Tôi cũng hiểu rằng để có được điều đó anh em chiến sĩ ngoài này đã trải qua rất nhiều khó khăn …”

Được biết Tiến sĩ Nguyễn Trọng Bình đã có nhiều bài nghiên cứu về biển Đông đăng trên báo, tạp chí trong nước và nước ngoài. Sau chuyến đi Trường Sa lần này, ông dự định tiếp tục có nhiều bài nghiên cứu chuyên sâu nữa về biển Đông.
VOV (Theo VOV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem