Chủ đề nóng

Kim Jong-un bất ngờ tập hợp quân đội trong 4 ngày, chuyện gì đang xảy ra?

Tuấn Anh (Theo NKNews) Thứ sáu, ngày 30/07/2021 10:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Northkorea News, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bất ngờ tập hợp các tướng lĩnh, chỉ huy quân đội để diễn thuyết 4 ngày.
Bình luận 0
Kim Jong-un bất ngờ tập hợp quân đội trong 4 ngày, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong -un phát biểu tại sự kiện KPA. Ảnh Rodong Sinmun

Truyền thông nhà nước Triều Tiên tiết lộ rằng Kim Jong-un đã chủ trì một sự kiện quân sự lớn khác ở Bình Nhưỡng vào đầu tuần này, chỉ trích các cuộc tập trận của quân đội Mỹ trong một "hội thảo" đầu tiên dành cho các chỉ huy và sĩ quan chính trị của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) từ ngày 24-27/7.

Báo cáo của phương tiện truyền thông nhà nước cho biết, bài phát biểu của Kim Jong -un và các diễn giả khác trong sự kiện kéo dài 4 ngày không đề cập đến vũ khí mới hoặc các kế hoạch liên quan đến hạt nhân như trong đại hội đảng vào tháng Giêng.

Kim Jong-un bất ngờ tập hợp quân đội trong 4 ngày, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 2.

Một cuộc tập trận chung của Mỹ-Hàn Quốc. Ảnh Getty

Hoạt động diễn thuyết chủ yếu lên án các hành động của Mỹ và Hàn Quốc trước thềm các cuộc tập trận chung của liên quân dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un gọi đây là một âm mưu xâm lược Triều Tiên.

Hàn Quốc và Mỹ đang thảo luận về việc tổ chức các cuộc tập trận chung mùa hè hàng năm. Theo phía Hàn Quốc, quy mô và cách thức tổ chức cuộc tập trận vẫn chưa được quyết định trong bối cảnh có những lo ngại cuộc tập trận có thể ảnh hưởng đến nỗ lực nối lại đàm phán với Triều Tiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem