Chủ đề nóng

Tình báo Hàn Quốc thấy gì sau khi ông Kim Jong-un giảm cân?

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 09/07/2021 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số quan chức Hàn Quốc đã đề cập đến tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, gần đây ông sụt cân nghiêm trọng. Họ tham khảo thông tin từ nhân viên tình báo ở CHDCND Triều Tiên, Bloomberg đưa tin.
Bình luận 0
Tình báo Hàn Quốc thấy gì sau khi ông Kim Jong-un giảm cân? - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh NKnews.

Nghị sĩ Kim Ben Ki lưu ý rằng ông Kim Jong-un đã giảm từ 10 đến 20 kg trong thời gian gần đây. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng nhà lãnh đạo  Triều Tiên không gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, mà có thể ảnh hưởng đến việc điều hành đất nước của ông. Theo chính trị gia này, ông Kim Jong-un tiếp tục tham dự các sự kiện quốc gia lớn ở Triều Tiên.

Ngày 30/6, truyền thông nhà nước Triều Tiên chính thức đề cập đến việc giảm cân của nhà lãnh đạo nước này. Các nguồn tin của tờ báo Hàn Quốc "Choson Ilbo" lưu ý rằng với chiều cao 170 cm, cân nặng của  Kim Jong-un là 140 kg, vượt quá tiêu chuẩn cho những người từ 30-40 tuổi và có thể cho thấy biểu hiện của căn bệnh nào đó.

Đầu tháng 6, việc Kim Jong-un giảm cân mạnh đã làm dấy lên tin đồn về việc ông mắc bệnh. Đồng thời, một số chuyên gia cho rằng việc nhà lãnh đạo Triều Tiên việc giảm cân đột ngột có thể do ông chuyển sang lối sống lành mạnh hơn.

Theo Song Zhang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Triều Tiên của Viện Sejong Jong, việc truyền thông nhà nước của CHDCND Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo giảm cân để tránh suy đoán về các vấn đề sức khỏe của ông và có lẽ vì mục đích tuyên truyền rằng "ông ấy đã làm việc quá sức khi cố gắng cải thiện cuộc sống của người dân".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem