Chủ đề nóng

Kim Jong-un tiết lộ 'vũ khí đặc biệt' khiến Triều Tiên không lây nhiễm Covid-19

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 03/07/2020 14:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo số liệu chính thức, ở CHDCND Triều Tiên không phát hiện trường hợp nào nhiễm COVID-19.
Bình luận 0
Kim Jong-un tiết lộ 'vũ khí đặc biệt' khiến Triều Tiên không lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un  nói rằng nhờ Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và sự đồng tâm hiệp lực của nhân dân nên đã ngăn chặn được virus corona không xâm nhập vào đất nước. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

Ông Kim Jong-un đã phát biểu tại hội nghị Bộ chính trị mở rộng Tung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

"Nhà lãnh đạo tối cao đáng kính đã phân tích chi tiết công tác phòng chống dịch khẩn cấp của cả nước trong sáu tháng qua và nói rằng, bất chấp cuộc khủng hoảng toàn cầu về lĩnh vực y tế, chúng ta đã ngăn chặn được hoàn toàn, không để virus ác tính đó xâm nhập vào lãnh thổ của chúng ta và duy trì được tình hình phòng chống dịch ổn định",  tin của KCNA nêu rõ.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng lưu ý rằng đạt được kết quả như vậy là "nhờ vào khả năng lãnh đạo nhìn xa trông rộng của Trung ương Đảng và sự đồng tâm hiệp lực có ý thức cao của toàn thể nhân dân, hành động muôn người như một theo mệnh lệnh và chỉ thị của Trung ương Đảng".

Theo số liệu chính thức, ở CHDCND Triều Tiên không phát hiện trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Kể từ khi coronavirus bắt đầu lây lan đến nay trên toàn thế giới đã có hơn 10,7 triệu người nhiễm COVID-19.

Virus corona SARS-CoV-2 , tác nhân gây bệnh COVID-19, bắt đầu bùng phát vào cuối tháng 12 năm ngoái. Tâm điểm lây nhiễm là thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Chỉ trong vài tháng căn bệnh này đã lan rộng đến hơn 210 quốc gia trên thế giới. Vào ngày 11/3, WHO đã công bố tình trạng đại dịch virus corona.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem