Kinh doanh dịch vụ
-
Đại diện lãnh đạo một số địa phương trên địa bàn Hà Nội cho biết, các chốt trực vẫn kiểm soát giấy đi đường của người dân, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong khi chờ chỉ đạo mới của UBND TP.
-
Tỉnh Lai Châu vừa ban hành công văn về việc cho phép một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại bắt đầu từ 0 giờ ngày 15/08 cho đến khi có thông báo mới.
-
Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ ngày 28/3 đến hết 15/4, các quán ăn, nhà hàng tại Hà Nội đã nghiêm túc thực hiện.
-
Chính phủ kiến nghị bổ sung ngành "kinh doanh dịch vụ đòi nợ" vào danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, cơ quan thẩm tra của Quốc hội cho rằng không nên cấm mà yêu cầu thêm điều kiện kinh doanh để quản lý chặt chẽ hơn.
-
Khi cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ, đồng nghĩa với việc chúng ta từ chối việc quản lý. Trong khi nhu cầu thực tế vẫn tồn tại, thì vô hình chung, chúng ta lại đẩy rủi ro lớn hơn về cho xã hội và tạo môi trường cho hoạt động kinh doanh đòi nợ chui, đòi nợ theo kiểu xã hội đen phát triển mạnh hơn. Đó là nhận định của TS Nguyễn Trí Hiếu - cố vấn cấp cao Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB).
-
Ngày càng nhiều người mắc bẫy các mô hình tài chính đa cấp, hụi đa cấp... nên cần nghiên cứu kỹ lưỡng về kinh doanh dịch vụ đa cấp để có giải pháp quản lý hữu hiệu.
-
Bình thường để có 1 kg thịt bò khô ngon người tiêu dùng phải mua với giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên, tại chợ Thanh Xuân Bắc, có loại thịt bò khô được chào bán với giá chỉ từ 90-120 nghìn đồng/kg.