Kinh doanh rượu
-
Chính vì những tác hại của rượu bia trong các vấn đề xã hội, sức khỏe con người, việc kiểm soát quảng cáo, mua bán mặt hàng này cần được xiết chặt trên các gian hàng thương mại điện tử, mạng xã hội.
-
Tạp chí Công thương đã tổ chức cuộc tọa đàm về các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh các mặt hàng rượu cuối năm.
-
Sau vụ ngộ độc do sử dụng rượu có chứa methanol, TP HCM triển khai cao điểm kiểm tra toàn diện đối với mặt hàng rượu, bia, đồ uống có cồn
-
Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết trong số 4 bệnh nhân có 3 người đã bình phục có thể xuất viện trong vài ngày tới. Riêng, 1 bệnh nhân nữ vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Bất chấp nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước từ cấp Trung ương tới địa phương, việc quản lý sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng rượu thủ công vẫn là một nhiệm vụ bất khả thi, dẫn tới nhiều thiệt hại.
-
TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ được mở lại từ ngày 28/10. Quận 7 và thành phố Thủ Đức được thí điểm phục vụ kèm đồ uống có cồn.
-
Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia 2019 có hiệu lực từ 1/1/2021 quy định cấm cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ… uống bia ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập.
-
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Ban chỉ đạo 389 Quảng Ninh phải đẩy mạnh các hoạt động chống buôn lậu thực phẩm và thanh kiểm tra tại các chợ đầu mối để ngăn chặn nguy cơ mất ATTP dịp tết.
-
Ai đã cấp biển xanh sai quy định? Một xã có 600 lao động đăng ký học nghề hoạn lợn dóng lên hồi chuông cảnh báo việc cần cải tổ toàn diện việc dạy nghề... Đó là những ý kiến của bạn đọc Dân Việt trong tuần.