Chủ đề nóng

Kinh hoàng phát hiện chuột chết trong nồi lẩu, nhà hàng phải đóng cửa

Thứ hai, ngày 10/09/2018 21:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một sản phụ phải nhập viện kiểm tra sức khỏe sau khi gia đình bà phát hiện chuột chết trong nồi lẩu khi dùng bữa tại nhà hàng nổi tiếng.
Bình luận 0

Chuột chết được phát hiện trong nồi lẩu tại một nhà hàng ở thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh: Guancha.cn.

Người đàn ông họ Mã tại thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, cho biết vợ ông, một sản phụ, đã nhìn thấy chuột chết trong nồi lẩu hôm 6/9 khi gia đình dùng bữa tại chi nhánh của chuỗi nhà hàng nổi tiếng Xiabu Xiabu, SCMP hôm nay đưa tin. Ông Mã nói thêm rằng nhà hàng đã chuyển 5.000 nhân dân tệ (khoảng 728 USD) để bồi thường.

Sau khi nhận đơn khiếu nại vào ngày 7/9, Cục Giám sát Thị trường tại địa phương đã ngay lập tức kiểm tra chi nhánh này. Dù không phát hiện dấu vết của chuột, các nhà chức trách nhận thấy nguồn nước tại khu vực chế biến thực phẩm và một số nguồn cung cấp rau của nhà hàng không đạt tiêu chuẩn. Chính quyền đã đình chỉ hoạt động của nhà hàng này.

Trong một thông báo vào tối 8/9, Xiabu Xiabu cho biết nhà hàng luôn chú trọng an toàn thực phẩm và chắc chắn sẽ tiến hành mọi thay đổi cần thiết. Chuỗi nhà hàng lẩu này được thành lập vào năm 1998 và có tới 759 chi nhánh tại Trung Quốc.

Sự cố xảy ra ngay sau khi một phụ nữ ở thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, nghi ngờ có giòi trong nồi lẩu của mình khi dùng bữa tại một nhà hàng hôm 4/9. Tuy nhiên, nhân viên tại đây nói rằng vật cô nhìn thấy có hàm lượng đạm cao và đã ăn chúng để chứng minh.

Trong những tháng qua, chính quyền và các chuỗi nhà hàng lẩu ở Trung Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm xử lý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Hồi tháng 5, Xiaolongkan, chuỗi nhà hàng với hơn 700 chi nhánh tại Trung Quốc và một số tại nước ngoài, đã phải đóng cửa ba chi nhánh sau khi truyền thông đưa tin họ tái sử dụng dầu ăn cũng như thức ăn thừa của khách. 

Ánh Ngọc (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem