Chủ đề nóng

“Kình ngư” Hoàng Quý Phước tập huấn... ở nhà

Thứ sáu, ngày 05/04/2013 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Năm ngoái, việc chàng “rái cá sông Hàn” có hay không đi tập huấn nước ngoài khiến báo chí phải tốn rất nhiều giấy. Nhưng năm nay, lời khẳng định từ giới chuyên môn đã rõ: Quý Phước sẽ… ở nhà (?!).
Bình luận 0

Phù hợp ở đâu, tập ở đó

Hôm 29.3 vừa qua, lãnh đạo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng và Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam đã có buổi làm việc chỉ để đi tìm chiến lược riêng, cụ thể cho Hoàng Quý Phước.

Hoàng Quý Phước đang nỗ lực vượt qua chính mình

Trao đổi với Dân Việt, ông Đinh Việt Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam đồng thời là Trưởng bộ môn bơi Tổng cục TDTT, bày tỏ: “Chúng tôi đã thống nhất ở đâu tốt nhất để Phước phát huy khả năng thì tập tại đó. Quý Phước hiện đang tập luyện tốt tại Đà Nẵng nên kế hoạch dài hơi sẽ không có gì thay đổi cả.

Những gì Quý Phước giành được tại giải bơi vô địch quốc gia hồ ngắn (25m) ở Huế (giành 15 huy chương vàng, phá 6 kỷ lục quốc gia-PV) là thành quả sau một thời gian VĐV này đã tập huấn tại địa phương chứ không phải ở nước ngoài”.

Thực tế, hiện Quý Phước không tập “chay” tại Đà Nẵng mà đã có sự theo kèm của chuyên gia Australia-người do Hiệp hội tìm và giới thiệu cho phía Đà Nẵng thuê về huấn luyện. Quý Phước cũng được đảm bảo các chế độ dinh dưỡng, thuốc men và tiền công của tuyển thủ quốc gia đúng theo quy định nhà nước.

Trước đó, chia sẻ với báo chí bên lề giải đấu tại Huế diễn ra hồi giữa tháng 3 vừa qua, Quý Phước cũng cho biết mình tập luyện ở Đà Nẵng dần vào phom và có phong độ tốt do hoàn toàn không bị áp lực, giữ được trạng thái tâm lý thoải mái.

“Cầm vàng lại để vàng rơi”

Quý Phước giờ đã rất tĩnh tâm kể từ sau những tranh cãi: “Là VĐV, nhiệm vụ của tôi là tập trung tập luyện và việc đưa tới địa điểm tập huấn nước ngoài nào tùy thuộc ở cấp quản lý”, Phước nói.

Nhưng một điều cần phải nhìn nhận rõ nếu được đi tập huấn nước ngoài với điều kiện cơ sở vật chất, dinh dưỡng tốt, có thêm nhiều cơ hội đọ sức ở những giải đấu quốc tế… thì chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều cho các VĐV nói chung, chứ không riêng gì một tài năng như Quý Phước.

Ví dụ rõ nhất là những bước tiến vượt bậc của “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên. Ở góc độ đó, thật tiếc cho Phước khi anh đã được trao cơ hội tập huấn nước ngoài nhưng lại không tận dụng được.

Thực tế, Quý Phước đã có cơ hội ăn, tập ở Mỹ nhưng không thành. Được rời tới Trung Quốc theo nguyện vọng, thông số chuyên môn cũng không gia tăng. Tất cả đã phản ánh qua chuyên môn nên nếu nhìn nhận quá trình tập huấn nước ngoài của Phước như một thất bại cũng không quá sai.

Phía trước, hy vọng Quý Phước sẽ biết bỏ lại phía sau những ký ức buồn, trong đó có những ngày tháng bị cho là có biểu hiện bệnh “sao”, để chú tâm khổ luyện. Tin là Phước sẽ thành công trên hành trình khẳng định lại mình ở SEA Games 2013 và xa hơn là ASIAD 2014!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem