Chủ đề nóng

Kinh tế lao đao, quan chức Nga mất nghỉ tết

Phương Đăng Thứ sáu, ngày 26/12/2014 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Putin tuyên bố, các quan chức chính phủ Nga sẽ không có kỳ nghỉ lễ năm mới trong cuộc họp với Nội các hôm qua. Còn Thủ tướng Dmitry Medvedev yêu cầu chính phủ không được buông lỏng dịp lễ trong bối cảnh Nga đang phải đối mặt với nhiều khó khăn kinh tế.
Bình luận 0
"Đối với chính phủ, đối với cơ quan nhà nước, chúng ta không thể nào nghỉ dài ngày, ít nhất là trong năm nay – Mọi người đều biết tại sao tôi lại nói như vậy rồi", ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh trong cuộc họp Nội các ngày 25.12.

Tại đây, Tổng thống Putin cũng đánh giá rằng, trong năm qua, chính phủ Nga đã giải quyết các công việc "hết sức thỏa đáng và phù hợp với nhu cầu hiện nay" đồng thời bày tỏ hy vọng, các quan chức chính phủ sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần làm việc như vậy trong năm tới.

Nga họp Nội các dưới sự chủ trì của Tổng thống Putin và Thủ tướng Medvedev ngày 25.12.

Ông Putin cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới các quan chức Nga và cảm ơn những cống hiến của họ vì công việc chung.

Tương tự, đến lượt mình, Thủ tướng Nga nhấn mạnh, tình hình kinh tế Nga đang đòi hỏi chính phủ không được buông lỏng mà phải chú ý theo dõi chặt chẽ ngay cả trong những ngày đầu tiên của năm mới.

"Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều nhận ra tình hình kinh tế khó khăn như thế nào. Tình hình này đòi hỏi chính phủ phải chú ý theo dõi ngay từ những ngày đầu tiên của năm tới", hãng tin TASS dẫn lời Thủ tướng Medvedev.

Theo đó, ông Medvedev nhấn mạnh, các thành viên của chính phủ không được buông lỏng, ngay cả trong kỳ nghỉ năm mới và phải luôn sẵn sàng làm việc khi cần thiết.

Tiếp đó, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng gửi lời cảm ơn các thành viên Nội các Nga vì "tinh thần đoàn kết" khi đánh giá kết quả hoạt động của chính phủ trong năm qua.

Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng, chính phủ sẽ giải quyết được các thách thức trong năm 2015.

"Tôi chúc mọi người sức khỏe và có thêm nguồn năng lượng mới trong năm mới. Năm tới đang bắt đầu và tôi chắc chắn rằng, tất cả chúng ta sẽ giải quyết được các thách thức cũng như hoàn thành các nhiệm vụ, nhờ vào những quyết sách mà chính phủ đã soạn thảo và thông qua trong năm qua", ông Medvedev tuyên bố.

Nền kinh tế Nga đang lao đao bởi giá dầu giảm mạnh và các lệnh trừng phạt của phương Tây. Nhiều chuyên gia phân tích quan ngại, kinh tế Nga có thể rơi vào suy thoái trong năm 2015 khi tính đến thời điểm này đồng Rúp đã mất khoảng 50% giá trị so với đồng USD.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem