Chủ đề nóng

kon rẫy

 • Lập nghiệp từ 12 ha đất sỏi, lão nông thu nhập gần 2 tỉ đồng/năm

  Lập nghiệp từ 12 ha đất sỏi, lão nông thu nhập gần 2 tỉ đồng/năm

  Xuất thân từ người nông dân “chân lấm tay bùn”, ông Nguyễn Khắc Phương (trú tại thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) đã chọn vùng sỏi đá để lập nghiệp, xây dựng nên trang trại tiền tỉ của mình. Nhờ sự cần cù, chịu khó “lão nông” Phương đã có trong tay hơn 12ha đất, cho thu nhập mỗi năm hơn 2 tỉ đồng.
 • Kon Tum: Lâm tặc ngang nhiên đốn hạ cây, xẻ gỗ ngay tại rừng

  Kon Tum: Lâm tặc ngang nhiên đốn hạ cây, xẻ gỗ ngay tại rừng

  Trong 3 giờ thâm nhập khu rừng do UBND xã Đắk Ruồng (huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) quản lý, PV Dân Việt đã phát hiện có rất nhiều cây gỗ lớn bị lâm tặc đốn hạ, xẻ hộp vuông vức ngay tại chỗ. Cạnh đó là nhiều cây vừa bị chặt với dấu vết mới tinh, cành lá vẫn còn xanh...
 • Vụ lợi dụng dịp Tết phá rừng: Lâm tặc chống đối, bắt bẻ kiểm lâm

  Vụ lợi dụng dịp Tết phá rừng: Lâm tặc chống đối, bắt bẻ kiểm lâm

  Lợi dụng dịp Tết, lâm tặc ngang nhiên vào rừng xẻ gỗ. Khi gặp lực lượng chức năng, các đối tượng này còn bắt bẻ: “Rừng của Kon Rẫy, sao các ông Gia Lai dám bắt ?”.
 • Lợi dụng giáp Tết, lâm tặc lên rừng xẻ gỗ "khủng"

  Lợi dụng giáp Tết, lâm tặc lên rừng xẻ gỗ "khủng"

  Lợi dụng những ngày giáp Tết, các đối tượng lâm tặc đã ngang nhiên cưa và xẻ hộp các lóng gỗ ngay tại rừng. Tại hiện trường, hơn chục lóng gỗ xẻ hộp vẫn nằm ngổn ngang khi lực lượng chức năng có mặt.
 • Cuối năm, "chạy đua" với thời gian rủ nhau lên núi hái "lộc trời"

  Cuối năm, "chạy đua" với thời gian rủ nhau lên núi hái "lộc trời"

  Những ngày cuối năm, nhiều người dân ở huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) lại rủ nhau ngược núi cao hái cây đót về bán. Đi một ngày, mỗi gia đình kiếm được 300 - 400 nghìn đồng. Họ xem đây là "lộc trời" dịp cuối năm, lại là lúc nông nhàn nên ai cũng "vui như Tết".
 • Sởn gai ốc trước đàn rắn trăm triệu của lão nông U50

  Sởn gai ốc trước đàn rắn trăm triệu của lão nông U50

  Dù trước đó rất sợ rắn nhưng ông Lê Văn Vân (55 tuổi, trú tại thôn 2, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) vẫn quyết tâm đánh liều bán bò, dê cùng vườn tược đầu tư nuôi rắn hổ trâu. Chính sự mạnh bạo và táo tợn trong kinh doanh đã giúp ông Vân thành lập được trại rắn “khủng” với 150 con, cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/ năm.
 • Đứt cáp cầu treo, người và bò bị hất xuống suối

  Đứt cáp cầu treo, người và bò bị hất xuống suối

  Bạn đọc Tiến Thành ở xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, Kon Tum phản ánh: Chiều 9.6, cầu treo bắc qua suối Đăk Pne (xã Đăk Tờ Re) bất ngờ bị đứt dây văng (xem ảnh dưới) hất tung đàn bò của ông Phạm Công Nhuần, ngụ tại thôn 12 xã Đăk Tờ Re và 2 người đang đi trên cầu rơi xuống suối. 
 • "LẠ": Xã chi tiền thu mua... ốc bươu vàng do dân bắt

  "LẠ": Xã chi tiền thu mua... ốc bươu vàng do dân bắt

  UBND xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum, đã có chủ trương thu mua 3.000-4.000 đồng/kg ốc bươu vàng do người dân thu gom được.
 • Cầu treo dân sinh có tuổi thọ tối thiểu 25 năm

  Cầu treo dân sinh có tuổi thọ tối thiểu 25 năm

  Bộ Giao thông- Vận tải đã ban hành Thông tư 11/2014 hướng dẫn công tác thiết kế, thi công và nghiệm thu cầu treo dân sinh. Theo đó, cầu treo dân sinh được phân làm 3 loại (loại I, II, III) tùy theo lưu lượng giao thông qua cầu.
 • Nam sinh lớp 11 tố bị CSGT đánh vỡ mũi, sập hàm

  Nam sinh lớp 11 tố bị CSGT đánh vỡ mũi, sập hàm

  Trong khi học sinh lớp 11 Vũ Hoàng Đình tố bị CSGT đánh vỡ xương mũi, sập hàm, rách môi thì phía công an giải thích là do vô tình?