Chủ đề nóng

Kremlin: Không cấm phụ nữ quan hệ với khách nước ngoài dịp World Cup

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 15/06/2018 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã ra thông báo chính thức, sau tuyên bố gây tranh cãi của một nữ chính trị gia Nga về việc “phụ nữ không nên quan hệ với đàn ông ngoại quốc trong dịp World Cup”.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Daily Mail, phát ngôn viên Điện Kremlin và cũng là người phát ngôn của ông Putin bác bỏ lời kêu gọi về việc phụ nữ Nga không được gần gũi với khách du lịch trong dịp World Cup 2018.

Ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên, nhấn mạnh việc phụ nữ Nga tự lựa chọn mối quan hệ của mình: “Phụ nữ Nga hoàn toàn có thể tự đưa ra quyết định cho riêng mình. Họ là những phụ nữ giỏi nhất trên thế giới”.

Đây được coi là thông tin chính thức từ Điện Kremlin liên quan đến tuyên bố gây tranh cãi gần đây của nữ chính trị gia Tamara Pletnyova.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh Moskva, Tamara Pletnyova, người đứng đầu Ủy ban Gia đình, Phụ nữ và Trẻ em của Duma Quốc gia Nga, đưa ra lời khuyên rằng phụ nữ Nga không nên có những mối quan hệ quá thân mật với người nước ngoài.

Nữ chính trị gia Nga Tamara Pletnyova đưa ra tuyênn bố gây tranh cãi.

Bà Pletnyova nói rằng, khi mùa World Cup kết thúc, bà không muốn ở Nga sẽ xuất hiện những bà mẹ đơn thân. Bà Pletnyova dẫn sự kiện Olympic năm 1980 tổ chức ở Moscow và những vấn đề phụ nữ Nga phải đối mặt sau đó.

Ở thời điểm đó, trẻ em Nga là con lai có bố là người châu Phi, Mỹ Latin hay châu Á phải đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc.

Alexander Rolbinov, lãnh đạo của chính quyền khu vực Kaliningrad kịch liệt phản đối. Ông Rolbinov cáo buộc bà Pletnyova đang quay ngược đồng hồ thời gian. Ông nói: "Khi trái tim muốn, tình yêu sẽ đến. Nhiều cuộc hôn nhân đa sắc tộc sản sinh ra những đứa trẻ vô cùng xinh đẹp".

Nhà báo kiêm MC truyền hình Yelena Khanga thì cáo buộc bà Pletnyova đưa ra những bình luận "vô đạo đức" về trẻ em đa sắc tộc.

Inna Zhirkova, vợ của cựu ngôi sao CLB Chelsea Yuri Zhirkov.

"Từ thời Liên Xô, chúng ta đã nói về tình hữu nghị giữa các dân tộc. Thật vô đạo đức khi đưa ra những bình luận như vậy. Điều gì khiến bà ấy thấy bối rối ở những đứa trẻ đa sắc tộc?", Khanga nói.

Trong khi đó, Inna Zhirkova, 28 tuổi, vợ của cựu ngôi sao CLB Chelsea Yuri Zhirkov, ủng hộ lời kêu gọi của bà Pletnyova. "Tôi hoàn toàn đồng ý rằng trong thời gian diễn ra World Cup, tốt hơn hết là không nên có quan hệ tình dục với người nước ngoài. Chúng ta là những cô gái đàng hoàng".

Inna, hiện đang sống ở London, Anh, cho biết cô chỉ muốn có chồng là người Nga. Nhưng Inna thừa nhận, “mọi người yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên chứ không phải phụ thuộc vào quốc tịch”.

World Cup 2018: “Phụ nữ Nga đừng quan hệ với đàn ông ngoại quốc”

Chính trị gia Tamara Pletnyova, thành viên Đảng Cộng sản Nga, khuyên các phụ nữ địa phương không nên quan hệ với đàn ông...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem