Chủ đề nóng

Kỳ án... ngón tay thối

Thứ tư, ngày 05/05/2010 09:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thực tế, văn hóa Việt không có khái niệm là "ngón tay thối" mà đây là hành động ám chỉ sự không tôn trọng người khác theo văn hóa phương Tây, nhiều người cho là dung tục.
Bình luận 0

Cầu thủ Hải Lâm vốn từng nổi tiếng với scandal bán độ ở SEA Games năm 2005 nay lại vướng vào vụ ầm ĩ mới. Ở trận đấu cuối tuần qua, trong trận HPHN- SHB.Đà Nẵng, Hải Lâm đã dùng ngón tay thối dí vào mặt cầu thủ Tymothy. Đáng nói, hành động ấy diễn ra trước mắt hàng ngàn khán giả trên sân, xem truyền hình và cả các lãnh đạo VFF. Vấn đề là cách giải quyết của Ban kỷ luật thế nào.

Thực tế, văn hóa Việt không có khái niệm là "ngón tay thối" mà đây là hành động ám chỉ sự không tôn trọng người khác theo văn hóa phương Tây, nhiều người cho là dung tục.

Vấn đề là, nó dung tục ra sao? Chịu. Thậm chí có mạnh dạn hỏi ông Hải Hường- Trưởng Ban kỷ luật VFF về ý nghĩa hành động ấy một cách cụ thể, có khi ông Hường cũng chịu chết. Nhưng vì Ban kỷ luật của VFF cũng đã xử một trường hợp tương tự nên không thể không xử.

Cái khó là ở chỗ ấy, Ban kỷ luật kẹt. Hay nói đúng hơn là đang bị áp lực từ phía một bộ phận dư luận.

Điều hài hước ở chỗ, BTC giải, Ban kỷ luật VFF dường như vẫn bó tay trước nạn bạo lực và hành vi vô văn hóa trên sân cỏ. Đơn cử như trường hợp Công Vinh vái lạy trọng tài, Ban kỷ luật và Ban giải quyết khiếu nại đã có 2 ý kiến riêng biệt cho một hành động khiến quyết định giảm án cho Công Vinh trở nên rất phản cảm đối với người hâm mộ.

Thế nên, xem ra vụ xử lý này, dù có kết quả thế nào cũng khó thoát khỏi số phận một kỳ (cục) án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem