Kỳ công trồng thứ hoa là nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5

Trần Ngọc (Theo CNN, New Yorker, Reuters) Chủ nhật, ngày 12/09/2021 10:35 AM (GMT+7)
Trong suốt nhiều thập kỷ, những bông hoa hồng, hoa nhài ở nông trại thuộc miền Nam nước Pháp đã được hãng Chanel thu mua để làm nên loại nước hoa lừng danh thế giới - Chanel No.5.
Bình luận 0

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 1.

Hãng Chanel thu mua những bông hoa hồng, hoa nhài được canh tác hữu cơ tại nông trại ở Grasse thuộc miền Nam nước Pháp để làm nên loại nước hoa nổi tiếng thế giới - Chanel No.5.

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 2.

Quy trình trồng và thu hoạch hoa hữu cơ được thực hiện rất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng hương thơm luôn ở mức cao nhất.

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 3.

Trong suốt nhiều thập kỷ, những vườn hoa tại Grasse là nơi cung cấp nguyên liệu để sản xuất ra những dòng nước hoa cao cấp của Chanel.

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 4.

Những cánh đồng hoa hữu cơ ở Grasse được Channel thu mua và bảo tồn.

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 5.

Hoa hồng và hoa nhài là nguyên liệu chủ yếu mà Channel thu mua tại Grasse.

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 6.

Nước hoa Chanel No.5 dùng nguyên liệu chiết xuất từ hoa hồng và hoa nhài vào đúng thời kỳ nở rộ.

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 7.

Có một nhà máy đã được xây dựng giữa cánh đồng để chưng cất những bông hoa tươi vừa thu hoạch.

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 8.

Khi hoa hồng được thu hoạch, dầu của chúng phải được chiết xuất nhanh chóng, trước khi hoa bắt đầu lên men.

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 9.

Hoa tươi sau khi thu hoạch nhanh chóng được chuyển về nhà máy trước khi chúng bị héo và thu nhỏ cánh lại.

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 10.

Trung bình, một bông hoa mất khoảng 80 phút từ khi mới hái đến công đoạn xử lý trong nhà máy. Việc chạy đua với thời gian để không thể làm giảm mất chất lượng của hoa chính là lợi thế cạnh tranh lớn nhất của Chanel.

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 11.

Tinh chất sau cùng được đưa đến các phòng thí nghiệm của Chanel để được biến thành nước hoa và đóng chai.

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 12.

Mỗi chai Chanel No.5 có dung tích 30ml được làm bằng nguyên liệu chưng cất của khoảng 1.000 bông hoa nhài và 12 bông hồng.

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 13.

Mới đây, Chanel mua thêm những cánh đồng hoa nhài để đảm bảo nguồn cung nguyên liệu.

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 14.

Hoa nhài thường được thu hái trước 1 giờ trưa để đảm bảo hoa không bị héo và đúng thời điểm đang thơm nhất.

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 15.

Hoa nhài sau khi hái cũng được chuyển ngay tới nhà máy chế biến cách đó không xa.

Kỳ công trồng thứ hoa làm nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh thế giới Chanel No.5 - Ảnh 16.

Quy trình chưng cất hoa nhài cũng được diễn ra nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng cho các chai nước hoa.



Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem