Chủ đề nóng

Ký giấy cho dân "đi chợ" trong vùng dịch ở Bắc Ninh: Đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Thuận Thành)

Gia Tưởng Thứ hai, ngày 14/06/2021 10:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau phản ánh của Dân Việt, UBND huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Viết Nghĩa, Chủ tịch UBND xã An Bình để kiểm điểm trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã này.
Bình luận 0

Sáng 13/6, Dân Việt đăng tải bài viết "Bắc Ninh: Phó Chủ tịch xã An Bình (Thuận Thành) ký giấy cho dân "đi chợ" trong vùng dịch". 

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đã ký giấy đồng ý đi lại trong vùng dịch cho một số người dân thôn Yên Ngô của xã này. Điều đáng nói, một trong những người này đã dương tính với SARS-CoV-2.

Ký giấy cho dân "đi chợ" trong vùng dịch: Đình chỉ Chủ tịch xã An Bình - Ảnh 1.

Giấy xác nhận lưu thông do Phó Chủ tịch UBND xã An Bình Nguyễn Thị Thi ký. (Ảnh bạn đọc cung cấp)

Ngày 9/5/2021, huyện Thuận Thành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn huyện thực hiện theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố xã với xã, thị trấn với thị trấn,

Nhưng theo thông tin người dân cung cấp, đến ngày 31/5/2021, khi phát hiện những ca mắc Covid-19 ở thôn Chợ (7 trường hợp) và thôn Thường Vũ (7 trường hợp), thôn Yên Ngô mới lập chốt kiểm soát giữa các thôn với nhau. 

Chủ tịch xã An Bình, có phó chủ tịch xã ký giấy cho dân "đi chợ" trong vùng dịch bị đình chỉ công tác  - Ảnh 1.

Giấy xác nhận qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 do Phó Chủ tịch UBND xã An Bình ký. (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)

Trong quá trình cách ly, bà Nguyễn Thị Thi - Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đã ký giấy đồng ý cho một số người thôn Yên Ngô đi bán hàng ở các thôn khác đang bị cách ly do có ca mắc Covid-19.

Đến đêm 10/6, qua sàng lọc cộng đồng tại thôn Yên Ngô đã phát hiện 2 ca mắc Covid-19. Trong đó, có một bệnh nhân Covid-19 (SN 1962) làm nghề buôn bán trái cây. Người này trước đó cũng nhiều lần qua lại chốt kiểm dịch để bán hàng.  

Chủ tịch xã An Bình, có phó chủ tịch xã ký giấy cho dân "đi chợ" trong vùng dịch bị đình chỉ công tác  - Ảnh 2.

Quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã An Bình.

Ngay trong chiều 13/6, Thường vụ Huyện ủy Thuận Thành đã họp và quyết định: Xem xét đình chỉ nhiệm vụ Chủ tịch UBND xã An Bình đối với ông Nguyễn Viết Nghĩa, theo quan điểm quy trách nhiệm đối với người đứng đầu.

Cụ thể quyết định số 779/QĐ-UBND ngày 13/6 do Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành ký như sau: Tạm đình chỉ đối với ông Nguyễn Viết Nghĩa, Chủ tịch UBND xã An Bình, nhiệm kỳ 2016-2021 để kiểm điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã An Bình.

Thời gian tạm đình chỉ từ công tác từ 7h00 ngày 14/6 đến hết ngày 20/6.

Ông Nguyễn Viết Nghĩa có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã cho ông Nguyễn Hữu Thơ - Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách điều hành UBND xã An Bình.

Chủ tịch xã An Bình, có phó chủ tịch xã ký giấy cho dân "đi chợ" trong vùng dịch bị đình chỉ công tác  - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Xuân Đương - Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) chỉ đạo công tác chống dịch Covid-19 qua điện thoại. (Ảnh: Gia Tưởng)

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Đương - Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết: "Qua nắm bắt ban đầu, cả Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đều ký hàng chục giấy cho dân đi chợ trong vùng dịch. Hiện nay, huyện đã yêu cầu công an vào cuộc để làm rõ mọi vấn đề. Trách nhiệm tới đâu xử nghiêm tới đó, không né tránh hay bỏ qua". 

Ông Đương cũng cho biết thêm, tình hình dịch Covid-19 ở huyện Thuận Thành hiện nay đã cơ bản được khống chế. 

Toàn bộ hệ thống chính trị của huyện cùng toàn thể người dân địa phương  đang vào cuộc với quyết tâm cao nhất, để Thuận Thành sớm trở lại trạng thái hoạt động bình thường.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem