Chủ đề nóng

Kỳ họp Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro lần thứ 55: Đạt sự đồng thuận, nhất trí cao của hai Phía tham gia

Theo Petrovietnam Chủ nhật, ngày 11/12/2022 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 8/12/2022, tại Trụ sở làm việc Bộ máy điều hành Vietsovpetro (TP. Vũng Tàu) đã diễn ra phiên họp chính thức Kỳ họp Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro lần thứ 55, với sự tham dự của các Ủy viên Hội đồng hai Phía.
Bình luận 0

Sau 10 ngày làm việc tích cực và khẩn trương, Kỳ họp lần thứ 55 đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận, nhất trí cao của hai Phía tham gia và sự ủng hộ của hai nhà nước Việt Nam - Liên bang Nga.

Tham dự kỳ họp, về phía lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng - Trưởng đoàn phía Việt Nam, các thành viên Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc, đại diện lãnh đạo các Ban của Tập đoàn. Trưởng đoàn phía Nga là ông Kudryashov Sergey Ivanovich, Tổng giám đốc AO Zarubezneft, chủ trì kỳ họp Hội đồng. Về phía Vietsovpetro có ông Nguyễn Quỳnh Lâm – Tổng Giám đốc, ông Saraev Oleg Petrovich - Quyền Phó tổng giám đốc thứ nhất, cùng toàn thể lãnh đạo các phòng, ban Bộ máy điều hành (BMĐH) và các đơn vị thành viên Vietsovpetro.

 

Kỳ họp Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro lần thứ 55: Đạt sự đồng thuận, nhất trí cao của hai Phía tham gia - Ảnh 1.

Phiên họp chính thức kỳ họp Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro lần thứ 55.

 

Tại kỳ họp, Tổng giám đốc Vietsovpetro Nguyễn Quỳnh Lâm cho biết, trong năm 2022, Vietsovpetro lần đầu tiên đã vượt qua đà suy giảm sản lượng, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu gia tăng khai thác, chỉ tiêu tài chính, hoàn thành xây dựng và đưa vào vận hành các công trình dầu khí trước tiến độ, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn công tác sản xuất. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên Vietsovpetro đạt gia tăng trữ lượng ở mức 3.510 ngàn tấn, đạt 125% kế hoạch, là tiền đề vững chắc cho kế hoạch khai thác các năm về sau. Đây là thành quả to lớn, đáng khích lệ từ sự nỗ lực xuất sắc của tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới diễn biến phức tạp do giá nguyên liệu biến động tăng, thiếu hụt nguồn cung và gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, các quyết định trong công tác tổ chức, quản lý đã phát huy hiệu quả tích cực, các giải pháp điều hành-sản xuất được áp dụng linh hoạt, kịp thời đã góp phần đáng kể giúp Vietsovpetro vượt qua khó khăn, thách thức và về đích sớm. Đây là minh chứng rõ ràng cho việc Liên doanh đang hoạt động đúng phương hướng.

 

Kỳ họp Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro lần thứ 55: Đạt sự đồng thuận, nhất trí cao của hai Phía tham gia - Ảnh 2.

Tổng giám đốc Vietsovpetro Nguyễn Quỳnh Lâm phát biểu tại kỳ họp.

 Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Nguyễn Quỳnh Lâm đã thay mặt cho Tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro đã gửi lời cảm ơn Chính phủ hai Nhà nước, các bộ, ban, ngành, lãnh đạo Petrovietnam, Zarubeznheft đã luôn quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện kịp thời và hỗ trợ mọi mặt để Vietsovpetro hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua. Tổng giám đốc Vietsovpetro bày tỏ sự tin tưởng rằng, cùng với sự ủng hộ và quyết định sáng suốt của các Ủy viên Hội đồng từ hai Phía, Vietsovpetro sẽ tiếp tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ được giao.

 

Kỳ họp Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro lần thứ 55: Đạt sự đồng thuận, nhất trí cao của hai Phía tham gia - Ảnh 3.

Ông Kudryashov Sergey Ivanovich, Tổng giám đốc AO Zarubezneft phát biểu tại Kỳ họp.

 

Sau 10 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với sự hợp tác có hiệu quả, phối hợp chặt chẽ trong suốt quá trình làm việc giữa hai Phía tham gia, các lãnh đạo, cán bộ các bộ ngành, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên Vietsovpetro, Kỳ họp lần thứ 55 Hội đồng Vietsovpetro đã kết thúc thành công tốt đẹp, với sự đồng thuận, nhất trí cao của hai Phía tham gia và sự ủng hộ của hai nhà nước Việt Nam - Liên bang Nga. Kết thúc phiên họp cuối, các bên đã tiến hành ký văn kiện Kỳ họp Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 55 trước sự chứng kiến của các khách mời và đại biểu tham dự.

 

Kỳ họp Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro lần thứ 55: Đạt sự đồng thuận, nhất trí cao của hai Phía tham gia - Ảnh 4.

Ký văn kiện Kỳ họp Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 55.

 

Trong chương trình nghị sự, Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro cũng đã biểu quyết thông qua việc bổ nhiệm chức danh Chánh kỹ sư Vietsovpetro. Theo đó, ông Lê Việt Dũng sẽ đảm nhận chức vụ này kể từ ngày 01/11/2022 (theo Quyết định số 6191/QĐ-DKVN ngày 27/10/2022 của Tổng giám đốc Petrovietnam).

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhận định, năm 2023 và các năm tiếp theo, trong bối cảnh tình hình thế giới tiềm ẩn nhiều bất ổn, những biến động mang tính thách thức đối với ngành Dầu khí nói chung và Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro nói riêng vẫn đang chờ đợi ở con đường phía trước. Vì vậy, để duy trì ổn định sản lượng khai thác của từng lô/mỏ trong năm 2023 và những năm sắp tới, Tổng giám đốc Petrovietnam đề nghị Vietsovpetro nhanh chóng triển khai đồng bộ các giải pháp tổ chức – kỹ thuật, đẩy mạnh hoàn thiện cơ cấu tổ chức, áp dụng các giải pháp khoa học, công nghệ, sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất, tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong mọi lĩnh vực hoạt động, tối ưu hóa chi phí sản xuất nhằm nâng cao hơn hiệu quả các lĩnh vực hoạt động, tiếp tục phát triển bền vững để hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất năm 2023.

 

Kỳ họp Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro lần thứ 55: Đạt sự đồng thuận, nhất trí cao của hai Phía tham gia - Ảnh 5.

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu bế mạc Kỳ họp.


Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng bày tỏ sự tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống, kinh nghiệm tích lũy hơn 40 năm xây dựng và phát triển, và bản lĩnh của đơn vị đầu tàu về tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí của ngành Dầu khí Việt Nam, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro sẽ vượt qua được mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục phát triển bền vững và hiệu quả, xứng đáng là mô hình Liên doanh tiêu biểu, là niềm tự hào chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Zarubeznheft.

Tập đoàn Dầu khí Việt Namcam kết sẽ luôn sát cánh cùng Zarubezhneft dưới sự chỉ đạo sát sao, xuyên suốt của các Bộ/ngành hai nước Việt Nam – Liên bang Nga để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ tối đa Vietsovpetro tiếp tục phát triển và thành công hơn nữa, vận hành hiệu quả, ổn định góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước và tối đa lợi ích cho các Phía tham gia; tập trung tìm kiếm các cơ hội mở rộng khu vực hoạt động./.

 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem