Chủ đề nóng

Kỳ lạ quạ biết nói, biết sủa như chó, bắt chuột như mèo

Thứ bảy, ngày 08/03/2014 12:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con quạ vật nuôi đặc biệt ở Trung Quốc có khả năng sủa như chó, bắt chuột như mèo và nói được tiếng Trung rất siêu đẳng.
Bình luận 0

Chú quạ này là thú cưng của một người dân tên Ma Baocheng ở Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Ông Ma đã mua con quạ này một năm trước đây và chăm sóc nó như một con vật cưng.

Con quạ này đã thể hiện khả năng rất đặc biệt là có thể sủa như chó và nói các từ đơn giản ngắn gọn bằng tiếng Trung Quốc giống như câu "xin chào”.Ngoài khả năng nói như một con vẹt, chú quạ này còn rất giỏi săn bắt chuột. Khi phát hiện một con chuột trong trang trại của chủ nhân, con quạ này sẽ bay xuống mổ chết và ăn thịt con mồi.

Mặc dù ông Ma rất yêu mến con chim cưng của mình nhưng nhiều hàng xóm đã phàn nàn và xem con vật là điềm gở trong văn hóa Trung Quốc.

Một tháng trước, ông Ma đã phải gửi con quạ cưng của mình đến trang trại của một người bạn.


Ông Ma nói: "Gần đây, tôi đến thăm con quạ, nó nhìn chằm chằm vào tôi một cách lạnh lùng. Tuy nhiên trong một thời gian ngắn, con quạ đã bay lên vai tôi và chúng tôi chơi với nhau như những người bạn tốt".

Hồng Thu (Theo Mirror) (Hồng Thu (Theo Mirror))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem