Chủ đề nóng

Kỷ luật Phó chủ tịch huyện làm lộ đề thi công chức

Duy Hậu Thứ năm, ngày 31/08/2017 19:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Châu Văn Lượm, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Năng. Ông Lượm được xác định đã thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong kỳ thi công chức vào giữa năm 2016 của huyện.
Bình luận 0

Ngày 31.8, tin từ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, vừa ra quyết định kỷ luật đối với ông Châu Văn Lượm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Năng. Theo đó, ông Lượm bị kỷ luật cảnh cáo vì thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 

UBND huyện Krông Năng - nơi xảy ra vụ lùm xùm lộ đề thi khiến nhiều cán bộ bị kỷ luật.

Cụ thể, tại kỳ thi công chức do huyện tổ chức vào tháng 7.2016, ông Lượm được giao làm Chủ tịch Hội đồng thi kiêm Trưởng Ban đề thi. Tuy nhiên, ông Lượm đã thiếu tinh thần trách nhiệm để xảy ra tình trạng lộ đề thi. 

Trước đó, UBND huyện Krông Năng cũng đã họp kiểm điểm các cán bộ, công chức có liên quan đến việc làm lộ đề thị. Theo đó, kiểm điểm đối với ông Lượm và các ông Cao Xuân Phu, Trưởng Phòng Nội vụ, Nguyễn Văn Hồng, Phó Phòng Nội vụ, Mai Quốc Doanh, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường; kỷ luật và chuyển công tác đối với ông Lê Ngọc Sáu, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng.

Đề thi công chức huyện Krông Năng bị lộ.

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Đắk Lắk, nguyên nhân lộ đề là do ông Doanh và ông Sáu (đều là thành viên ban đề thi) đã sử dụng máy tính có kết nối internet để ra đề thi dẫn đến làm lộ bí mật công tác. Ông Phu, cũng là thành viên ban đề thi, được giao nhiệm vụ xây dựng đề thi ở phần kiến thức chung nhưng nhờ ông Hồng (một người không nằm trong ban ra đề thi) làm thay việc cho mình. 

Ngoài ra, quá trình giao nhận đề thi giữa thành viên ban đề thi cho Chủ tịch Hội đồng thi ông Châu Văn Lượm không được lập biên bản, niêm phong, không bỏ trong phong bì. Theo cơ quan điều tra, hành vi của ông Sáu, ông Doanh và ông Hồng có dấu hiệu cố ý làm lộ bí mật nhưng không vì mục đích vụ lợi cá nhân nên không nhất thiết phải truy cứu trách nhiệm hình sự.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem